“ก้องหล้า ภูวดลอานนท์” อดีตเจ้าของรายการวิทยุชื่อดัง และผู้บริหาร “เวทีไท” ผันตัวสร้างธุรกิจ “ภูฟ้าเอ็นเตอร์ไพรส์” มุ่งหวังให้ผู้เสพยา “เลิกยาเสพติดอย่างปลอดภัย” พร้อมกัน 3 สาขาทั่วประเทศ!!

0
407

 ก้องหล้า ภูวดลอานนท์ หรือ “ก้องหล้า ลูกไทย” อดีตนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง และผู้บริหารรายการ “ลูกทุ่งเวทีไท”  พร้อม ดร.ญดา ถาวร อดีตพิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดัง (ภรรยา) ร่วมก่อตั้งกิจการให้บริการ “เลิกยาเสพติดอย่างปลอดภัย” ภายใต้ชื่อ บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ด้วยปณิธานที่ต้องการเป็นเฟืองจักรหนึ่งในการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่กำลังเข้ามาบ่อนทำลายคุณภาพของคนในสังคมไทยอย่างหนักในปัจจุบัน โดยมุ่งหวังที่จะแก้ไขปัญหาของผู้ป่วยที่เป็นผู้เสพ จนสามารถนำส่งกลับคืนแก่ครอบครัว ภายใต้ความมุ่งมั่น “คืนคนรัก..กลับสู่ครอบครัว”

คุณก้องหล้า ภูวดลอานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของ ”ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์” ว่า ตลอด 42 ปี ของการทำงานในฐานะสื่อมวลชน ทั้งการเป็นนักจัดรายการและเจ้าของรายการวิทยุกว่า 60 สถานีทั่วไทย ผู้บริหารรายการเวทีไท รวมทั้งเป็นผู้บริหารคลื่นวิทยุและโทรทัศน์อีกหลายแห่ง ทำให้มีแฟนคลับติดตามมากมาย หลายกิจกรรมที่ทำขึ้นเป็นงานด้านการรณรงค์และป้องกันไม่ให้คนไทยติดยาเสพติด เมื่อทำกิจกรรมป้องกันยาเสพติดมากขึ้น ส่งผลให้แฟนคลับหลายคนหวังพึ่งให้ “ก้องหล้า ลูกไทย” ช่วยทำให้ลูกหลานของพวกเขาเลิกจากยาเสพติด

“แรงบันดาลใจที่กระแทกเข้าไปกลางใจผม ก็คือ วันหนึ่งมีแฟนคลับคนหนึ่งโทรเข้ามาปรึกษาในรายการวิทยุที่ผมกำลังจัด บอกว่าลูกติดยาจะทำอย่างไรดี วันนั้นผมฟังเสียงที่เศร้าต้องการหาทางออก ทำให้รู้สึกเป็นทุกข์ตามไปด้วย ความที่ว่าเราก็เป็นพ่อ-แม่เหมือนกับเขา ทำให้คิดได้ว่า เราในฐานะสื่อมวลชนคนหนึ่งจะทำอะไรช่วยเขาทางไหนได้บ้าง” คุณก้องหล้า กล่าว

เมื่อรับปากที่จะช่วยเหลือคนในครอบครัวของแฟนคลับให้เลิกจากการติดยาเสพติด คุณก้องหล้า จึงเริ่มต้นจากการใช้ที่ทำงานและสตูดิโอผลิตรายการของตัวเองเป็นสถานที่ของการเลิกยาเสพติด และใช้พนักงานของตัวเองทั้งเจ้าหน้าที่แสง เจ้าหน้าที่เสียง ช่างตัดต่อ โปรดิวเซอร์ เจ้าหน้าที่สตูดิโอ ไม่เว้นแม้แต่แม่บ้านทำความสะอาด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยเหลือผู้ป่วยในการเลิกยา โดยคุณก้องหล้าใช้ทั้งจิตวิญญาณที่ปรารถนาจะเห็นผู้เสพเลิกยาเสพติดให้ได้ และใช้ความรู้สึกเป็นพ่อ-แม่ที่อยากเห็นลูกเป็นคนดีมาขัดเกลาผู้เสพ สร้างพลังใจให้เลิกยาเสพติดจนสำเร็จ

“เมื่อทำให้คนเลิกยาได้มากขึ้น เราก็มาคิดว่าถ้าเราจะทำธุรกิจอะไรต่อไป  ก็จะขอเป็นธุรกิจที่สามารถตอบแทนคุณแผ่นดินได้ด้วย ประกอบกับที่ทางในบริษัททำธุรกิจเพลงมันเริ่มคับแคบลง จากปริมาณคนเข้ามาให้ช่วยเลิกยาเสพติดเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นที่มาของการจัดตั้งกิจการภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ มาให้บริการเลิกยาเสพติดอย่างปลอดภัย  ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ฯ ของเรา เป็นผู้นำด้านการบริการเลิกยาเสพติดของประเทศไทย สถานฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยให้เลิกเสพยา เราคือศูนย์บําบัดยาเสพติดที่ถูกต้องตามกฎหมาย จากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมใบอนุญาต ได้รับการยอมรับจากผู้รับบริการทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลก โดยทางการแพทย์ ทีมบำบัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเลิกยาเสพติดโดยเฉพาะ เลิกยาเสพติดได้จริง เห็นผล ไม่อาเจียน ไม่ทรมาน ทำให้ ภูฟ้าฯ กลายเป็นแสงสว่างเล็กๆ ที่ปลายอุโมงค์ของครอบครัวที่กำลังเผชิญกับปัญหายาเสพติด และเรามุ่งมั่นจะสร้าง ภูฟ้าเอ็นเตอร์ไพรส์ฯ ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้เป็นดวงไฟดวงเล็กๆที่ส่องสว่างให้สังคมไทยต่อไปครับ” คุณก้องหล้า ภูวดลอานนท์   กล่าว

โครงการของ ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ฯ  โครงการเพื่อให้ชีวิตใหม่ช่วยเหลือและให้คำปรึกษาด้านการเลิกยาเสพติด  รวมถึง  ปัญหาด้านสุขภาพจิต ทั้งผู้ติดยาเสพติดและครอบครัว มีอยู่ 3 สาขา ทั่วประเทศ คือ ศูนย์บําบัดยาเสพติด กรุงเทพฯ – ภูฟ้าเรสท์โฮท  / ศูนย์บําบัดยาเสพติด หัวหิน – สวรรค์-อินเตอร์เนชั่นแนล  / ศูนย์บําบัดยาเสพติด เชียงราย – ภูตะวันเรสท์โฮม ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียด บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เพิ่มเติมได้ที่  https://www.phufaresthome.com/about/

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

two × five =