DeeMoney ปักหมุด PIN TO SUCCESS โชว์ผลงานสุดอลังปี 2023 เตรียมต่อยอดในปี 2024

0
146

“การทำธุรกิจต้องสร้างสินค้าและบริการ ควบคู่กับการนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด เพื่อต่อยอดความสำเร็จ และไม่ลืมที่จะปรับเปลี่ยนวิธีการเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่วางเอาไว้” – คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช Co-Founder & CEO, DeeMoney 

DeeMoney Fintech สัญชาติไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านการโอนเงินไปต่างประเทศ ที่รองรับมากกว่า 26 สกุลเงิน ครอบคลุมมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โชว์ผลงานความสำเร็จของการดำเนินงานปี 2023 โดยเฉพาะด้านBrand Positive Awareness ที่ทางแบรนด์ได้มีการทำงานเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย จากการสำรวจล่าสุดมีการรับรู้เชิงบวกถึงแบรนด์ เพิ่มขึ้นเป็น 45% (ผลสำรวจโดย Insight Asia) ในด้านความสำเร็จของ DeeMoney application มียอดดาวน์โหลดเติบโตขึ้นเกือบ 200% (จากจำนวน 65,000 ดาวน์โหลดในปี 2022 เพิ่มเป็น 190,000 ดาวน์โหลด ในเดือนพฤศจิกายน 2023) อีกทั้งมูลค่าการทำธุรกรรมในตลาด Outbound เพิ่มจากเดิมกว่า 30%  จากผลสำเร็จข้างต้น ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ อัศวิน พละพงศ์พานิช Co-Founder & CEO และ รัศเมฆ ศรีเศรษฐี Co-Founder & MD สองหัวเรือใหญ่ของ DeeMoney 

เป้าความสำเร็จ “Pin to Success” ที่ทางบริษัทฯ วางแผนไว้ตั้งแต่ต้นปีนั้นเมื่อเจาะลึกลงไปดูองค์ประกอบที่ส่งเสริมให้ DeeMoney ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามตลอดปี ได้แก่ 1) ความชัดเจนในตัวสินค้า ที่เน้นย้ำ Unique Selling Points (USP) เรื่อง เรทดี ไวดี ง่ายดี ซึ่งถือเป็นจุดขายสำคัญตามแนวคิดโอนดี (OWNDEE) ของ DeeMoney สำหรับการตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้บริการ 2) การสื่อสาร ในปีนี้ DeeMoney เพิ่มการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้ามากขึ้นในหลากหลายช่องทาง ซึ่งถือเป็น Fintech รายแรกของไทยที่กระโดดลงมาสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง และต่อยอดด้วยการออกภาพยนตร์โฆษณาตัวแรกในชื่อ “โอนไวระห่ำโลก” ที่มาเขย่าวงการโฆษณาและอุตสาหกรรมการให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศ โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีด้วยยอดวิวถล่มทลายกว่า 1 ล้านวิว ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อติดปีกบินให้กับ DeeMoney นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วยการใช้เครื่องมือการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง TikTok ในการทำ Challenge เพื่อกระตุ้นความสนใจของกลุ่มเป้าหมายและทำให้เกิดการมีส่วนร่วมผ่านแคมเปญชื่อ #DeeMoneyOWNDEEChallenge เพื่อทำการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย จนได้รับกระแสในโลกออนไลน์ พร้อมการตอบรับรวมกว่า 16 ล้านวิวตลอดแคมเปญ 3) กิจกรรมส่งเสริมการขาย Deemoney ได้มีการทำแคมเปญกระตุ้นการเพิ่ม transaction สำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่า ในกิจกรรม “DeeMoney โอนดีแจกฟรีเทสล่า” ลุ้นของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท โดยมีรางวัลใหญ่ คือ รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เทสล่าโมเดล 3, ทองคำ, มอเตอร์ไซค์, iPhone, Airpod และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี และเตรียมจัดงานรับของรางวัลสำหรับผู้โชคดีในช่วงต้นปี 2024 และ 4) การสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแรง Deemoney มีการเสริมแกร่งอย่างต่อเนื่อง กับทั้งพาร์ตเนอร์ใหม่และเก่า อาทิเช่น ความร่วมมือกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ในการรุกตลาดชาวเมียนมา พร้อมกับการเพิ่มโซลูชั่นในการโอนเงินแบบ Personal-to-Business ในประเทศอินเดีย, การขยายรูปแบบการโอนเงินเข้า Wallet ในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นต้น

ในปี 2023 ที่กำลังจะผ่านไปนั้นเป็นอีกปีที่ DeeMoney ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับว่ามีความน่าเชื่อถือในแวดวงอุตสาหกรรม ผ่านการได้รับรางวัลต่างๆมากมาย อาทิเช่น การได้รับรางวัล “FXC Intelligence’s 30 Most Promising Cross-Border Payment Companies” มอบโดย FXC Intelligence เป็นเครื่องยืนยันความน่าเชื่อถือของ DeeMoney ว่าบริษัทฯ เป็นหนึ่งใน 30 บริษัท สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนที่น่าจับมองในอุตสาหกรรม, รางวัล “Most Innovative Company” และรางวัล “Exceptional Entrepreneur” จากเวที “BCCT AWARD” จัดโดย หอการค้าอังกฤษ-ไทย ซึ่งมอบรางวัลนี้ให้กับบริษัทที่บุกเบิกแนวทางที่สร้างสรรค์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ผ่านนวัตกรรมที่มีส่วนช่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่น รวมไปถึงผู้บริหารที่บริหารกิจการเติบโตจนประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ และรางวัลล่าสุดกับรางวัล Chosen by The People 2023 ในหมวดเทคโนโลยี ที่ คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช คว้ารางวัลนี้มาโดยได้รับการคัดเลือก จากการเป็นนักธุรกิจที่เป็น First Mover มองเกมธุรกิจไปข้างหน้า ผันตัวสู่โลกของ FinTech ในการให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศ และมีวิสัยทัศน์ในการปรับเปลี่ยนองค์กรก่อนจะถูกดิสรัป จนปัจจุบัน DeeMoney ได้เติบโตและมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมการโอนเงินระหว่างประเทศ 

คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง DeeMoney เผยว่า “ในปี 2023 เราเน้นสร้างการรับรู้ในวงกว้าง ปี 2024 เราจะเน้นการสร้างประสบการณ์เชิงลึก เจาะกลุ่มเป้าหมาย บนความเข้าใจพฤติกรรม การใช้บริการ ของลูกค้า เพื่อนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์ พร้อมมอบบริการที่ตรงใจ กลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มบุคคลและองค์กร ผ่าน 4 แกนหลักที่สำคัญได้แก่ 1) การสร้างการรับรู้แบรนด์อย่างต่อเนื่องผ่านการสื่อสารด้วยแมสเซจหลักของทางบริษัทฯ 2) สร้างความน่าเชื่อถือให้ได้รับความไว้วางใจ 3) การสร้างประสบการณ์ผ่านแบรนด์ โดยบริษัทฯจะมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่เกิดจากการใช้บริการของลูกค้าเป็นสำคัญ และ 4) การส่งเสริมและการให้ความรู้ความเข้าใจที่เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน ในเรื่องการโอนเงินไปต่างประเทศเพื่อให้เกิด DeeMoney’s community  นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังมีแผนในการบุกตลาดต่างประเทศอย่างเข้มข้น ตาม Strategic Direction ที่ทางบริษัทได้วางเอาไว้ บริษัทฯมีความเชื่อมั่นว่าในปี 2024 บนแพลตฟอร์ม DeeMoney จะมีเป้าหมายที่ท้าทาย แต่เรามีทีมงานและความพร้อมที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนบริษัทฯ เพื่อให้ไปถึงจุดหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

four × three =