C.P.S. COFFEE จับเทรนด์ไวน์ธรรมชาติปราศจากสารเคมีพร้อมเติมเต็มประสบการณ์ความสุข เอาใจคอไวน์ตัวจริง

0
172

“C.P.S. COFFEE” (ซี.พี.เอส. คอฟฟี่) เดินหน้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ จัดกิจกรรมมอบประสบการณ์พิเศษไปกับ Natural Wine ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้ง 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ Sustainable wine, Organic wine และBiodynamic wine โดยภายในงานได้เชิญ นายนิเคล ฮาร์กัน ผู้ก่อตั้ง Naturalista และผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ มาให้ความรู้เปิดโลก Natural Wine ที่ C.P.S. COFFEE เทอร์มินอล 21 อโศก โดยมีเหล่าคอไวน์ร่วมให้ความสนใจมากมาย

นายอภิสิทธิ์ สิงหสัจจเทศ ผู้จัดการทั่วไป แบรนด์ C.P.S. COFFEE บริษัท ยัสปาล จำกัด เผยว่า ด้วยคอนเซ็ปต์ของ C.P.S. COFFEE ซึ่งมาจากแนวคิดของ C คือ COFFEE, P คือ PASSION และ S คือ SPECIALTY การเปิดประสบการณ์เครื่องดื่มไวน์ใน C.P.S. COFFEE จึงเป็นการต่อยอดแนวคิดด้าน SPECIALTY ที่จะมาเพิ่มความสุขและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ โดย C.P.S. COFFEE ได้นำเทรนด์ Natural Wine มาเป็นแกนหลักในการเสิร์ฟรสชาติใหม่ๆ ให้กับเหล่าคอไวน์ เนื่องจาก Natural Wine กำลังเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อนักดื่มสายเฮลตี้ ด้วยคุณสมบัติที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติเป็นหลัก กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บวกกับกระแสรักสุขภาพที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ไวน์ธรรมชาติได้รับการตอบรับจากคนทั่วโลก จนกลายมาเป็นหนึ่งในเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนโปรดปราน  อีกทั้งปัจจุบันมีตัวเลือกของไวน์ธรรมชาติมากขึ้นตอบโจทย์นักดื่มที่ต้องการดูแลเรื่องสุขภาพมากขึ้นอีกด้วย จึงเป็นที่มาของงานเปิดตัวในครั้งนี้ ซึ่งทางแบรนด์ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญไวน์มาให้ความรู้เปิดโลก Natural Wine หรือ ไวน์ธรรมชาติ ด้วย

ด้าน นายนิเคล ฮาร์กัน ผู้ก่อตั้ง Naturalista และผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ กล่าวถึงความพิเศษของไวน์ธรรมชาติ หรือ Natural Wine ว่าเป็นไวน์ที่ผ่านการปรุงแต่งมาเพียงเล็กน้อย ซึ่งไวน์สไตล์นี้ได้รับความนิยมมานานแล้ว โดยมีผู้ผลิตที่ทำไวน์สไตล์แบบนี้อยู่ทั่วทุกมุมโลก โดยปัจจุบันผู้บริโภคคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจไวน์ประเภทนี้มากขึ้น เพราะเป็นไวน์ที่ผลิตขึ้นโดยปราศจากสารเคมี ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ให้ความใส่ใจตั้งแต่ขบวนการเพาะปลูก ไปจนถึงขั้นตอนผลิต ใช้กรรมวิธี การผลิตตามวิถีธรรมชาติที่แทรกแซงการผลิตน้อยที่สุด เช่น การเก็บองุ่นด้วยมือ ใช้ยีสต์ธรรมชาติ และน้ำตาลที่มาจากความหวานธรรมชาติของผลองุ่นในการหมักบ่ม

ทั้งนี้ประเภทของไวน์ธรรมชาติที่ C.P.S. COFFEE ได้คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อมาเสิร์ฟไว้ที่นี่ จะมีอยู่ไปด้วย 3 กลุ่มหลัก ได้แก่

  • Sustainable wine : ไวน์ที่เป็นมิตรและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ และน้ำมีความหลากหลายทางชีวภาพ เน้นคุณภาพของดิน ผลิตไวน์ที่เน้นคุณภาพสูง
  • Organic wine : ไวน์ทำจากองุ่นที่เพาะปลูกโดยปราศจากการใช้ปุ๋ยเคมี หรือยาฆ่าแมลง
  • Biodynamic wine : การทําไวน์ในรูปแบบเกษตรผสมผสาน เป็นรูปแบบฟาร์ม มีการเลี้ยงสัตว์ เช่น ม้า ผึ้ง ไว้ในบริเวณนั้นๆ ด้วย การทําไวน์ในรูปแบบไบโอไดนามิค จะถือหลักปฏิบัติและมีข้อกําหนดที่เคร่งครัด เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคเฉพาะ รวมถึงการใช้สเปรย์น้ำหมักชีวภาพ ปุ๋ยหมัก ไม่มีการใช้สารเคมีในการเพาะปลูก และการใช้สารเติมแต่งใดๆ ที่มนุษย์ทําขึ้น ทุกไร่ไวน์นั้นคํานึงถึงเรื่องธรรมชาติ ดิน ฟ้า อากาศ

ร่วมดื่มด่ำรสชาติพร้อมสัมผัสประสบการณ์ของไวน์ธรรมชาติ ในบรรยากาศที่แตกต่างได้แล้ววันนี้ที่ “C.P.S. COFFEE” แฟล็กชิปสโตร์ สุขุมวิท 53, เทอร์มินอล 21 อโศก และ เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

ติดตามข่าวสารเมนูพิเศษ และกิจกรรมต่าง ๆ ของ C.P.S. COFFEE ได้ที่

Instagram : @cpscoffee

Facebook : CPS Coffee

LINE Official : @cpscoffee

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

2 × five =