3 นักกีฬาชั้นนำจาก ASICS สร้างสถิติใหม่ ในงาน ASICS META : TIME : TRIALS BANGKOK

0
764

ASICS (เอสิคซ์) เผยความสำเร็จสุดน่าทึ่งที่เกิดขึ้นในงาน META : Time : Trials Bangkok ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2565 Muhammad Ikbolasen นักกีฬาจากประเทศมาเลเซีย ผู้คว้าชัยชนะในการแข่งขันวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตรประเภทชาย ระดับ Elite ด้วยเวลา 31:31 นาที ในขณะที่ Chui Ling Goh จากประเทศสิงคโปร์ ผู้คว้าชัยชนะในการแข่งขันวิ่งประเภทหญิง ระดับ Elite ด้วยเวลา 39:15 นาที

สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ มีนักวิ่งระดับ Elite ทั่วทั้งภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 28 คน รวมถึงผู้เข้าร่วมทั่วไปอีกกว่า 200 คน ได้เข้าร่วมงาน META : Time : Trials Bangkok ณ สเตเดียม วัน กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นการแข่งขันที่ได้รับการรับรองจากสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย (Athletics Association of Thailand) โดยเหล่านักวิ่งทั้งหลายได้ถูกท้าทายให้ทำลายสถิติของตนเอง ในระยะการแข่งขัน 10 กิโลเมตร ประชันความเร็วเพื่อสร้างสถิติที่ดีสุด

นักวิ่งทุกคนที่สามารถสร้างสถิติที่ดีที่สุดให้กับตนเองได้ล้วนแล้วแต่ใส่รองเท้า METASPEED™+ ใหม่ล่าสุด นับเป็นการตอกย้ำในความสำเร็จอย่างต่อเนื่องให้กับซีรีส์ METASPEED™ ที่เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อปีที่แล้ว โดย ASICS Institute of Sport Science (ISS) ได้รวบรวมข้อมูลพัฒนารองเท้าแบบ Human-Centric โดยการร่วมพัฒนากับนักวิ่งระดับ Elite จนออกมาเป็น METASPEED™ Sky+ และ METASPEED™ Edge+ ให้นักวิ่งทั้งหลายวิ่งได้คล่องตัวและเพิ่มความสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถเลือกสวมใส่ได้ตามสไตล์การวิ่งของตนเอง

จุดเริ่มต้นและเส้นชัยของการแข่งขันในครั้งนี้ อยู่ ณ บริเวณ สเตเดียม วัน ซึ่งผู้เข้าร่วมทุกท่านจะต้องวิ่งผ่านถนนเส้นหลักรวม 4 สาย ทั้งถนนบรรทัดทอง ถนนพระรามที่ 4 ถนนพญาไท และถนนพระรามที่ 1 เพื่อพิชิตระยะทางในการแข่งขันครั้งนี้

นอกจากนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่ Muhammad Ikbolasen นักกีฬาจากประเทศมาเลเซียได้ฉลองชัยชนะในการแข่งขันสนามต่างประเทศครั้งแรกของเขาด้วย และยังสามารถสร้างสถิติใหม่ให้กับตนเองได้อย่างน่าประทับใจ โดยสามารถทำลายสถิติเดิมไปด้วยเวลา 31:31 นาที ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมถึง 1 นาที  7 วินาที สำหรับผู้คว้าชัยชนะตำแหน่งรองอันดับ 1 ได้แก่ Subas Gurung จากประเทศเนปาล และตำแหน่งรองอันดับ 2 ตกเป็นของ Nicholas Impey นักกีฬาจากประเทศอังกฤษ ในการแข่งขันขันประเภทชาย ระดับ Elite ในระยะทาง 10 กิโลเมตร และสำหรับผลการแข่งขันขันประเภทหญิง ระดับ Elite ในระยะทาง 10 กิโลเมตร Goh Chui Ling ดีกรีนักกีฬาเหรียญทองแดงซีเกมส์จากประเทศสิงคโปร์เป็นผู้คว้าชัยชนะไปครอบครอง ในขณะที่วรพรรณ นวลศรี นักกีฬาจากประเทศไทย และ Noor Amelia Musa นักกีฬาจากประเทศมาเลเซียคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ในส่วนของการแข่งขันรอบทั่วไป ประเภทชายและประเภทหญิง นักวิ่งขาแรงจากประเทศเคนย่า 3 คน ครองชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้ อีกทั้งนักกีฬาชาวไทย 3 คน สามารถเบียดเข้าสู่ Top 3 ได้เช่นเดียวกัน

โดยในปีนี้ ASICS ได้จัดงาน META : Time : Trials ไปพร้อมกับการพัฒนาซีรีส์ METASPEED™+ เพื่อนเน้นย้ำต่อความมุ่งมั่นในส่งเสริมให้มีพื้นที่แก่เหล่านักกีฬาระดับ Elite ให้ได้มาพัฒนาและแสดงศักยภาพ ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมที่เกี่ยวกับการวิ่ง

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์ METASPEED™ รวมถึงสินค้าและเทคโนโลยีล่าสุดจาก ASICS ได้ที่ ASICS.COM

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ASICS ได้ที่:

Website: ASICS.COM

LINE Official: @ASICSTH

Facebook: ASICS

Instagram: @ASICSTH

หรือเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ จากทาง ASICS Running Club Thailand ได้ที่ Facebook: ASICS Running Club Thailand

สำหรับข้อมูลผลการแข่งขันทั้งหมด สามารถดูได้จากตารางทางด้านล่าง

ผลการแข่งขันระยะทาง 10 กิโลเมตร ประเภทชาย ระดับ Elite

NAMECOUNTRYTIME
Muhammad IkbolasenMalaysia31:31 (PB)
Subas GurungNepal31:55
Nick ImpeyUnited Kingdom33:13
Trí Nguyễn AnhViet Nam33:19
Poo VasanthanMalaysia33:47
Muhaizar MohamadMalaysia34:21
Nik FakaruddinMalaysia34:27
Tony PayneThailand35:58
Melvin WongSingapore36:01
Jaray JearanaiThailand37:39
Podjanawed ChangvichienThailand38:15
Settawut ThanaaeknithiwatThailand38:16
Muhammad Shah Feroz MohedenSingapore38:39
Jeevaneesh SoundararajahSingapore39:16
Pongsakorn MettarikanonThailand41:05
Lam Quang NhatViet Nam41:16 (PB)
Tanakorn BoonprasitpolThailand42:25
Arthit SodaThailandDNF
Robi SyanturiIndonesiaDNF
Yothin YaprajanThailandDNF

ผลการแข่งขันระยะทาง 10 กิโลเมตร ประเภทหญิง ระดับ Elite

NAMECOUNTRYTIME
Chui Ling GohSingapore39:15
Woraphan NuanlsriThailand40:43
Noor AmeliaMalaysia40:57
Tahira Najmunisaa Muhammad ZaidMalaysia41:21 (PB)
Piyanuch SukchatThailand41:49
Suneeka PrichaprongThailand42:14
Trinh NguyenViet Nam43:10
Pretty SihiteIndonesia50:25

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

four × two =