สยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ GC และ BELLYGOMเปิดต้นคริสต์มาสรักษ์โลก “Sustainable Living X’mas Tree 2023”คอลลาบอเรชั่นสุดยิ่งใหญ่มอบความสุขส่งท้ายปี

0
235

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ จับมือ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC  มาร่วมคอลลาบอเรชั่นสุดยิ่งใหญ่กับ BELLYGOM เปิดต้นคริสต์มาสรักษ์โลก “Sustainable Living X’mas Tree 2023” ตอบโจทย์แห่งอนาคตสู่ความยั่งยืนในทุกมิติ โดยนำความแปลกใหม่คว้า BELLYGOM หมีสีชมพูตัวยักษ์ที่โด่งดังจากประเทศเกาหลีใต้ มีความสูงถึง 4 เมตร พร้อมต้นคริสต์มาสอัพไซเคิลจากพลาสติกประเภท HDPE สูง 11.50 เมตร มาตั้งตระหง่านกลางดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า ตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 มกราคม 2567 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

เปิดงานสุดยิ่งใหญ่ นำโดยนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ประธานบริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด, ดร. คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC, สุวีรยา อังศวานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารคู่ค้าและสื่อสารองค์กร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน), ลี โบฮยอน  Vice President of Lotte Home Shopping พร้อมด้วย 2 นักแสดงสุดฮอต ไบร์ท-รพีพงศ์ ทับสุวรรณ และ     นนกุล-ชานน สันตินธรกุล ร่วมเปิดต้นคริสต์มาสอย่างสวยงาม

นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ประธานบริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า สยามพิวรรธน์ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงความยั่งยืน โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าร่วมฟื้นฟู และส่งต่อโลกที่น่าอยู่ให้กับทุกชีวิต ตลอดระยะเวลาการดำเนินการที่ผ่านมาเราได้บรรจุ การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้เข้าไปอยู่ในกระบวนการดำเนินธุรกิจ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่มอบความสุขให้กับ  ทุกคน ในปีนี้เรายังคงคอนเซ็ปท์ดีไซน์ที่มุ่งเน้นหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน หรือการนำทรัพยากรมาหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อลดปริมาณการเกิดขยะ และสนับสนุนการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและยั่งยืน โดยร่วมกับ GC เป็นปีที่ 6ในการสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก ถือเป็นซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยไอเดียการออกแบบสร้างสรรค์เป็นต้นคริสต์มาสรักษ์โลกที่อัพไซเคิลจากพลาสติกประเภท HDPE

“นอกจากนี้สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้สร้างปรากฎการณ์ในการมอบความสุขด้วยต้นคริสต์มาสรักษ์โลกแบบสร้างสรรค์มาเป็นเวลากว่า 15 ปี ซึ่งปีนี้ยังมีความพิเศษเพิ่มมากขึ้น คือ การคอลลาบอเรชั่นกับ BELLYGOM หมีสีชมพูสุดฮอตจากเกาหลีใต้ หมีที่ชอบสร้างความสนุกกับการทำเซอร์ไพรส์และทำให้ผู้คนมีความสุข มาร่วมเฉลิมฉลองกลางสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่มีความสูงถึง 4 เมตร ท่ามกลางการจำลองบรรรยากาศหมู่บ้าน Belly Villa (เบลลี่ วิลล่า) ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ BELLYGOM โดยนำพลาสติกประเภท HDPE ในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ มาประกอบเป็นหมู่บ้านให้หมียักษ์ ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยด้วยรถตุ๊กตุ๊ก โดยมุ่งหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ประชาชนและคนรุ่นใหม่เห็นประโยชน์ของการคัดแยกพลาสติกใช้แล้ว และหมุนเวียนนำกลับมาสร้างประโยชน์ให้พลาสติกเทิร์นเมือง อีกทั้งยังมอบประสบการณ์พิเศษกับหมี Bellygom ด้วยการนำสินค้าส่งตรงจากเกาหลีใต้มาให้ช้อปมากมายที่ ร้านลอฟท์ ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่อีกด้วย” นราทิพย์กล่าว

ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที  โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า GC ในฐานะผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์ระดับสากล ดำเนินธุรกิจด้วยหลักความยั่งยืน ภายใต้สมดุล ESG โดยธุรกิจต้องเติบโตควบคู่กับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม นำแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) มาเป็นเครื่องมือปรับใช้ในธุรกิจ ร่วมแก้ไขปัญหาโลกร้อน มุ่งสู่การเป็นองค์กรคาร์บอนต่ำ Net Zero Company ในปี 2050 สำหรับความร่วมมือกับ ในฐานะ Sustainability Partner ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 จึงเป็นการผนึกกำลัง ขยายผล ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงประโยชน์ของการคัดแยกพลาสติกใช้แล้ว และหมุนเวียนนำกลับมาใช้ประโยชน์อย่าง Sustainable Living X’mas Tree 2023 ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก ที่อัพไซเคิลจากพลาสติก HDPE ทั้งหมดรวม  2,115 กิโลกรัม โดยภายหลังจากจบงาน GC YOUเทิร์น จะนำกลับเข้าสู่กระบวนการจัดการอย่างถูกวิธี รีไซเคิลและอัพไซเคิลเทิร์นชีวิตให้พลาสติกใช้แล้วกลับมาสร้างประโยชน์เป็นบรรจุภัณฑ์และสินค้าต่างๆ อีกมากมาย นอกจากเป็นการลดพลาสติกใช้แล้วไปสู่หลุมฝังกลบแล้ว ยังเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 2,181 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า  เทียบเท่ากับต้นไม้ใหญ่ จำนวน 229 ต้น

“การรีไซเคิลและอัพไซเคิลเพื่อเทิร์นพลาสติกให้กลับมาสร้างประโยชน์ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าพลาสติกใช้แล้วเหล่านี้ไม่ถูกแยกตั้งแต่ต้นทาง ซึ่งต้องอาศัยภาคประชาชนต้องช่วยกัน คิดก่อนใช้ แยกทิ้งให้ถูกที่ เพื่อให้พลาสติกใช้แล้วสามารถกลับเข้าสู่ระบบและกลับมาสร้างประโยชน์ เทิร์นพลาสติกใช้แล้วกลับมาสร้างคุณค่าให้พลาสติกเทิร์นเมือง จนเกิดเป็นต้นคริสต์มาสอัพไซเคิลที่พร้อมสร้างความสุขให้กับทุกคนในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้ ดร.คงกระพันกล่าว

ภายในงานยังมีกิจกรรม Plastic Funtastic เทิร์นชีวิตให้ฝาขวดพลาสติกใช้แล้ว กลายเป็นพวงกุญแจ DIY , UPTOYOU Pop Up Store แฟชั่นอัพไซเคิลจากพลาสติกใช้แล้ว คอลเลกชันใหม่ล่าสุดที่ร่วมออกแบบโดยดีไซเนอร์แถวหน้าของไทย อาทิ Greyhound iCONiC TikkyWow Mamuang Pomme Chan พร้อมให้สายแฟรักษ์โลกได้เป็นเจ้าของ และยังมีจุดตั้ง GC YOUเทิร์น เข้ามาช่วยจัดการพลาสติกใช้แล้วอีกด้วย  

นอกจากนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ ยังมอบความพิเศษกับ BELLYGOM pop up พบกับสินค้าสุดคิ้วท์บินตรงมาจากเกาหลีใต้มาให้ทุกคนช้อปเป็นของขวัญ อาทิ ตุ๊กตาเบลลี่กอมตั้งโต๊ะ, พวงกุญแจซอฟท์ซิลิโคน, กระเป๋าแคนวาส, สติ๊กเกอร์, กระเป๋าเก็บความเย็น, ถุงเท้า และอีกมากมาย ที่ ชั้น 2 ร้านลอฟท์ และมีจุด Gift Wrapping Station มุมห่อของขวัญลายกระดาษ BELLYGOM ให้ของขวัญชิ้นนั้นพิเศษเพิ่มขึ้นอีกด้วยที่ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

ตลอดเดือนธันวาคม พบกับความบันเทิงจากศิลปินนักร้องมากมาย เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม พบกับ ปาล์มมี่, วันที่ 23 พบกับ วี ไวโอเลต, วันที่ 24 พบกับ PROXIE, วันที่ 25 พบกับ PERSES, วันที่ 26 พบกับ TIGGER, วันที่ 27 พบกับ CLUB AFTER CLASS, วันที่ 28 พบกับ BONNADOL, วันที่ 29 พบกับ 4EVE, วันที่ 30 พบกับ PRETZELLE, วันที่ 31 พบกับ โบกี้ไลอ้อน เวลา 17.00น. เป็นต้นไป ณ ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม เตรียมพร้อมมอบความสุข ความพิเศษครั้งยิ่งใหญ่  อีก 1 หมุดหมายของเทศกาล Colorful Bangkok Winter Festival การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ที่พร้อมให้ทุกคนได้มาร่วมค้นหาสร้างปรากฎการณ์ร่วมกัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 มกราคม 2567 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

thirteen − 1 =