ไลอ้อน ส่ง “เจลอาบน้ำโชกุบุสซึ สกิน โซลูชั่น ซีรีส์” บุกตลาดพรีเมียม ชูแบรนด์แรกในไทยโดดเด่นด้วยนวัตกรรมพรีไบโอติกและสารสกัดจากกัญชง

0
395

“ไลอ้อน ประเทศไทย” บุกตลาดกัญชง  ส่ง “เจลอาบน้ำโชกุบุสซึ สกิน โซลูชั่น ซีรีส์” ชูนวัตกรรมพรีไบโอติก พร้อมสารสกัดจากกัญชงแบรนด์แรกในไทย ทุ่ม 100 ล้าน วางกลยุทธ์จัดแคมเปญส่งเสริมการขาย ออก TVC ดึง นางเอกสาว “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์แม่เหล็กส่งต่อความงามผิวสุขภาพดี เผยตลาดครีมอาบน้ำยังคงมีการแข่งขันสูง ทั้งราคาและโปรโมชัน ชูกลยุทธ์การทำตลาดมุ่งนำเสนอนวัตกรรมใหม่ของสินค้าที่ตรงใจผู้บริโภคและทำตลาดสินค้าพรีเมียมมากกว่าสินค้าพื้นฐาน ตอบโจทย์ความต้องการที่สูงขึ้นของผู้บริโภคตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดครีมอาบน้ำอันดับ 1 ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน

นายประเสริฐ สุรัตนเมธากุล ผู้จัดการส่วนผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม และเด็ก บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อคนไทย มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจพัฒนาสินค้านวัตกรรมเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้บริโภค สังคม และสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ตามแนวทางธุรกิจเพื่อนำความดีสู่สังคม เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาด ครีมอาบน้ำยังคงมีการแข่งขันสูงทั้งจากแบรนด์เดิมเจ้าตลาดและผู้แข่งขันหน้าใหม่ รวมทั้งสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ โดยมีการแข่งขันด้านราคาและการจัดโปรโมชันอย่างเข้มข้น  ซึ่งแบรนด์โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ (Shokubutsu Monogatari) ในฐานะแบรนด์ที่เป็นผู้นำตลาด จะมุ่งเน้นการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ของสินค้าที่ตรงใจผู้บริโภคและทำตลาดสินค้าที่มีความพรีเมียม มากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานของลูกค้า เช่น  ความสะอาด ความหอม การบำรุงผิว โดยได้พัฒนาเป็นเจลอาบน้ำที่สามารถแก้ปัญหาผิวของลูกค้าได้ ซึ่งมีคุณภาพเทียบชั้นสินค้าครีมอาบน้ำนำเข้าในกลุ่มพรีเมียมหรือสินค้ากลุ่มเวชสำอางค์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่สูงขึ้นของลูกค้า เนื่องจากตลาดนี้ยังมีช่องว่างและมีโอกาสในการเติบโตอีกมาก

ล่าสุดได้เปิดตัวและทำตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ เจลอาบน้ำโชกุบุสซึ สกิน โซลูชั่น ซีรีส์ (Shokubutsu Skin Solution Series) โดดเด่นด้วยนวัตกรรมดับเบิ้ลพรีไบโอติกเพื่อเติมอาหารผิวให้จุลินทรีย์ดีนับล้านที่มีอยู่บนผิวทำหน้าที่ปกป้องผิวได้สมบูรณ์ขึ้น มาพร้อมสารสกัดจากกัญชง ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคคนไทยที่มีปัญหาผิว นับเป็นผลิตภัณฑ์แรกของประเทศไทยที่มีคุณสมบัติในการช่วยสร้างสมดุลผิวให้แข็งแรงและช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆให้กับลูกค้า และยังเป็นเจลอาบน้ำแบรนด์แรกที่นำกัญชงมาใช้เป็นส่วนผสม บรรจุขวดขนาด 520 มล. ในราคา 199 บาท  โดยมีทั้งหมด 3 สูตร ได้แก่

1.ADVANCE MOISTURE & PROTECTION ผสานสารสกัดจากใบชาเขียวและเห็ดหลินจือ ช่วยบำรุงและดูแลผิวแห้งกร้าน พร้อมคงความชุ่มชื่นให้ผิว เผยผิวนุ่มชุ่มชื่น อิ่มน้ำ โดยผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการปกป้องและขจัดมลภาวะ ฝุ่น PM2.5 จากสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน

2.ACNE SOLUTION ผสานสารสกัดจากเมล็ดมะไฟจีน วิชฮาเซล และ โอมิจา ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว เผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียน จุดด่างดำแลดูจางลง โดยผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวได้ 99.9% **จากห้องปฏิบัติการด้วยวิธีมาตรฐาน ASTM E2315

3.SKIN BOOSTER ผสานคุณค่าสารสกัดจากเต้าหู้ญี่ปุ่นและโรสวอเตอร์ ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวที่อ่อนล้า เผยผิวดูเรียบเนียน นุ่มเด้ง โดยผ่านการทดสอบการคงความชุ่มชื่นของผิวและวัดค่าความกระชับของผิว จากสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน

“โชกุบุสซึ สกิน โซลูชั่น ซีรีส์  เป็นผลงานที่เกิดจากความร่วมมือของทีมวิจัยผลิตภัณฑ์ไลอ้อน และ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย, สำนักวิชาการวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และห้องปฏิบัติการกลุ่มวิจัยเกษตรแปรรูปและอาหารเชิงหน้าที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี รวมทั้งได้ผ่านการทดสอบและการันตีคุณภาพด้านต่างๆด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงแห่งเดียวในอาเซียนจากสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์กรมหาชน) ด้วย  ซึ่งไลอ้อน และโชกุบุสซึ ภูมิใจที่ได้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ เนื่องจากเราได้ใช้ส่วนผสมจากสินค้าเกษตรที่เป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านและเป็นผลผลิตชุมชนของชาวบ้านในประเทศไทย ซึ่งการนำส่วนผสมเหล่านี้มาใช้จะเป็นการสนับสนุนเกษตรชุมชนของชาวบ้านให้มีรายได้อย่างยั่งยืนและต่อเนื่อง ทั้งเมล็ดมะไฟจีนที่เป็นของเหลือทิ้งจากการแปรรูป มาสู่การสกัดเป็นวัตถุดิบใหม่ขึ้นทะเบียนเป็นครั้งแรกของโลก จากชุมชนผู้ปลูกมะไฟจีน และ โมโรเฮยะ หรือผักพระราชา ที่มีการวิจัยจนได้กรรมวิธีสกัดจำเพาะของบริษัทไลอ้อน จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นโครงการที่นายแพทย์ มงคล ณ สงขลา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ อดีตที่ปรึกษาบริษัทไลอ้อนที่ล่วงลับไปแล้วเป็นผู้วางรากฐานไว้ให้ ซึ่งไลอ้อนยังคงยึดแนวทางในการช่วยเหลือเกษตรชุมชนของไทยเพื่อความยั่งยืนมาโดยตลอด” นายประเสริฐ กล่าว

ทั้งนี้ ได้ใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท ในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์เจลอาบน้ำ “โชกุบุสซึ สกิน โซลูชั่น ซีรีส์” เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดครีมอาบน้ำ โดยกลยุทธ์การทำตลาดจะมีการจัดแคมเปญเพื่อส่งเสริมการขายและสร้างการรับรู้ในตัวผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จัก พร้อมจัดทำ TVC ความยาว 30 และ15 วินาที ใช้พรีเซ็นเตอร์นางเอกสาว “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” มาเป็นแม่เหล็กและทูตส่งต่อความงามผิวสุขภาพดี ด้วยศาสตร์สายพันธุ์ใหม่ของผิวสวยสมดุล นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย รวมไปถึงการใช้สื่ออินฟลูเอนเซอร์ต่าง ๆ และการจัดกิจกรรมรีวิวผลิตภัณฑ์ทางโซเชียลมีเดียอีกด้วย

ปัจจุบัน บริษัทฯ มียอดขายรวมเฉพาะในส่วนผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำโชกุบุสซึ อยู่ที่ประมาณ 2,500 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตประมาณ 24% ขณะที่ตลาดครีมอาบน้ำยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลตลาดครีมอาบน้ำของประเทศไทยจาก Nielsen (รอบเดือนกรกฎาคม 2565) ตลาดครีมอาบน้ำมีมูลค่าประมาณ 7300 ล้านบาท เติบโต 5.2% โชกุบุสสึยังคงเป็นแบรนด์ครีมอาบน้ำที่มียอดขายเป็นอับดับ 1 ซึ่งเป็นการเป็นอันดับ 1 มาติดต่อกัน 3 ปีซ้อน โดยในกลุ่มผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำกลุ่มความงามซึ่งเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดของตลาดครีมอาบน้ำ โชกุบุสสึมียอดขายอันดับ 1 มีส่วนแบ่งตลาด 29% นอกจากนี้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Shokubutsu For men ยังขึ้นเป็นอันดับ 1 ในตลาดครีมอาบน้ำสำหรับผู้ชายที่มีมูลค่าตลาดประมาณ 300 ล้านบาท โดยมีส่วนแบ่งตลาด 43%

สำหรับเทรนด์การเติบโตของตลาดครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ สารสกัดจากกัญชง และดับเบิ้ลพรีไบโอติก จะเป็นกระแสที่จะถูกนำมาใช้ในกลุ่มเพอร์ซันนัลแคร์มากขึ้น สอดรับกับกระแสผู้บริโภคในปัจจุบันที่มีความใส่ใจในสุขภาพมีความต้องการสินค้าที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น หลังจากแนวคิดนี้ค่อนข้างมีการใช้ค่อนข้างแพร่หลายแล้วในกลุ่มอาหาร ขณะที่กัญชงก็เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมมากในปีนี้ โดยจะเห็นได้ว่ามีการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในหลายผลิตภัณฑ์ และเป็นที่ทราบกันว่าในทางวิชาการว่ากัญชงมีคุณสมบัติที่ดีต่อผิว ช่วยในเรื่องความชุ่มชื่นและความกระจ่างใสของผิว หากนำมาใช้ในปริมาณที่ถูกต้องเหมาะสม ซึ่งทางโชกุบุสสึได้ให้ความสำคัญกับการคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นลำดับแรกในการนำส่วนผสมนี้มาใช้เพื่อให้มั่นใจว่าผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์สูงสุดและมีความปลอดภัยในการใช้

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ เจลล้างหน้าโชกุบุสซึ สกิน โซลูชั่น ซีรีส์ ที่ประกอบด้วยสารสกัดโมโรเฮยะ เอกสิทธิ์เฉพาะไลอ้อน (ประเทศไทย) มีวิตามินที่หลากหลาย และสารไฮยาลูโรสมูท ช่วยให้ผิวสะอาดใส สุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ มาในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ สวยงามแบบธรรมชาติ 2 สูตร ได้แก่

  1. Moisture Protection (สูตรช่วยคงความชุ่มชื่น เพื่อผิวสะอาดใส) ด้วยสารสกัดจากเห็ด น้ำแร่ และ สาหร่ายซุยเซ็นจิ ช่วยเติมเต็มและคงความชุ่มชื่นของผิวระหว่างการล้างหน้า มีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อย่างสะอาดอ่อนโยน และทำให้ผิวเนียนนุ่มเด้ง สวยสมวัย
  2. Acne Clear (สูตรช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว) เป็นสูตรที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยสารสกัดมะไฟจีน ชิแซนดร้า (แอนตี้ออกซิแดนท์) สาหร่ายซุยเซ็นจิ ที่มีช่วยลดความมันบนใบหน้า และ ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์สมวัย ห่างไกลปัญหาสิว พร้อมเติมเต็มและความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าเนียน นุ่ม เด้ง

ไลอ้อน ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเพื่อสุขภาวะที่ดีอย่างต่อเนื่อง ให้สอดรับกับพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภค โดยมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์เจลอาบน้ำโชกุบุสซึ สกิน โซลูชั่น ซีรีส์

 จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โดยพร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ร้านค้าทั่วประเทศ และทุกช่องทางออนไลน์ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมและข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง LINE : @LIONFAMILY และ www.lion.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

two − 1 =