5 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ และการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72

0
169

อีกไม่กี่อึดใจแล้ว  แฟน ๆ นางงามเตรียมนับถอยหลังเข้าสู่การประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72 ณ ประเทศเอลซัลวาดอร์ที่กำลังจะเริ่มขึ้น โดยปีนี้ถือเป็นปีแรกของการประกวดภายใต้ยุค แอนจักรพงษ์CEO แห่ง JKN  แต่ก่อนที่จะถึงวันประกวดนั้น เราได้รวบรวม 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ และการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งนี้มาฝากกัน เริ่มจาก

1. ประเทศ เอลซัลวาดอร์เป็นเจ้าภาพในปีนี้

เอลซัลวาดอร์ หรือที่มีชื่อเล่นว่า ดินแดนแห่งภูเขาไฟ เพราะมีภูเขาไฟเยอะมาก แม้แต่ในธงยังมีรูปภูเขาไฟ เป็นประเทศเล็ก ๆ ในอเมริกากลาง  ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศกัวเตมาลา และมีชายแดนฝั่งตะวันออกติดกับฮอนดูรัส ทางด้านตะวันตกติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก มีพื้นที่ประมาณ 21,041 ตารางกิโลเมตร โดยมีประชากรประมาณเกือบ 7 ล้านคน ถือว่าเป็นประเทศที่มีความหนาแน่นของประชากรมากที่สุดในภูมิภาคอเมริกา  โดยมี ประธานาธิบดี นายิบ บูเคเล  ปกครองดูแล  นอกจากนี้ที่นี่จะใช้ภาษาสเปนเป็นหลัก และใช้เงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการ ส่วนการจ่ายด้วย Bitcoin นั้นตามกฎหมายระบุว่า สามารถตั้งอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างดอลลาร์ได้อย่างเสรี

ประเทศเอลซัลวาดอร์ จะมีชื่อเสียงในด้านภูมิทัศน์ที่เหมาะแก่การเล่นเสิร์ฟ เมล็ดพันธุ์กาแฟที่ดี และมีเมืองหลวงที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกากลาง คือ เมืองซานซัลวาดอร์ (San Salvador)

2. ประเทศเอลซัลวาดอร์ เป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส เป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยครั้งแรกที่ คือ เมื่อ 48 ปีที่แล้ว ครั้งนั้นมีผู้เข้าร่วมประกวดมากกว่า 70 ประเทศเลยทีเดียว การประกวดครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ The Adolfo Pineda Gymnasium ซึ่งเป็นที่เดียวกับการจัดประกวดครั้งที่แล้วอีกด้วย

3. ครั้งแรกของการประกวดภายใต้ยุค แอนจักรพงษ์ แห่ง JKN Global Group

หลังจากที่ “คุณแอนจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” CEO แห่ง JKN Global Group ได้เข้าซื้อบริษัทเมื่อเดือนตุลาคม 2022 การประกวดครั้งที่ 72 นี้จะเป็นการจัดการประกวดครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ภายใต้เจ้าขององค์กรคนใหม่

4. เดบิวท์ ปากีสถาน และอีกกว่า 10 ประเทศ กลับมาส่งตัวแทนอีกครั้ง

ปีนี้มีสาวงามผู้เข้าประกวดเกือบ 90 ประเทศ โดยมีประเทศ ปากีสถานที่มีการส่งตัวแทนประเทศเข้าร่วมเป็นครั้งแรก และอีกกว่า 10 ประเทศที่กลับมาส่งตัวแทนอีกครั้ง ได้แก่  บังคลาเทศ เดนมาร์ก นอร์เวย์ อียิปต์ กายอานา ฮังการี่ ซิมบับเว ไอร์แลนด์ คาซัคสถาน ลัทเวีย และมองโกเลีย

5. สาวข้ามเพศ สาวที่แต่งงาน และมีลูกแล้วสามารถเข้าร่วมการประกวดได้

ปีนี้เป็นปีแรกที่มีทั้งผู้เข้าประกวดที่เป็นสาวข้ามเพศ จากเนเธอร์แลนด์ และ โปรตุเกส และผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและมีบุตรแล้ว อย่าง กัวเตมาลา และโคลอมเบีย ช่วยเสริมสร้างความไม่แบ่งแยก และการเฉลิมฉลองความหลากหลายของผู้หญิง

แฟน ๆ นางงามเตรียมตัวกับภารกิจจักรวาล เพื่อส่งสาวงามในดวงใจให้ได้คว้ามง ซึ่งตอนนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญของการประกวดที่ใกล้จะเริ่มเข้ามาทุกที ซึ่งแฟน ๆ สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้การในโหวตให้สาวงามผู้เข้าประกวดได้ทางแอปพลิเคชั่นของ  Miss Universe และตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ เตรียมพบกับศึกประชันความงามระดับจักรวาล  โดย พลอยสุชาทิพ จะมาอัพเดตกิจกรรม เกาะติดเบื้องหลังอย่างอินไซต์ ล้วงลึกเบื้องหลังการประกวดมิสยูนิเวิร์สแบบเอ็กคลูซีพถึงประเทศเอลซัลวาดอร์ ในรายการสุดพิเศษ Hello Universe 2023 พร้อมฟังรีวิวจากกูรูนางงามสายแข็ง ที่รับรองแซ่บทุกตรง! คมทุกคอมเม้นต์! ปีนี้มงแห่งจักรวาลจะลงที่ สาวงามชาติใด ร่วมลุ้นและเชียร์สาวไทยไปพร้อมกัน

ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์  ในรายการ ลึกจริงเศรษฐกิจ Top Biz Insight  เวลา 14.45 น.  และ วันเสาร์ – วันอาทิตย์  ในรายการ ข่าวภาคค่ำ  เวลา 22.50 น. ทางช่อง JKN18 Top News เริ่ม พุธที่ 1 พฤศจิกายนนี้ 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

9 + 13 =