นิทรรศการศิลปะ “ Indin X Möbius (ดิน-มิ รู้จบ)”ระหว่างวันที่ 8-20 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม

0
306

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดนิทรรศการศิลปะ “ Indin X Möbius (ดิน-มิ รู้จบ)” (อินดิน xโมเบียส) แสดงผลงานศิลปะแฟชั่นที่ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตในโลกปัจจุบัน ผ่านผลงาน “Sustainability Art”  โดย อาจารย์ ดร.ขจรศักต์ นาคปาน และรองศาสตราจารย์ ดร.สุภาวี ศิรินคราภรณ์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร  ระหว่างวันที่ 8-20 สิงหาคม 2566 ที่บริเวณ  EM Gallery 2 ชั้น  M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม          

ดิ เอ็มโพเรี่ยม และดิ เอ็มควอเทียร์ สนับสนุนศิลปินไทยในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแปลกใหม่และทรงคุณค่า จัดนิทรรศการ Indin X Möbius (ดิน-มิ รู้จบ)” แสดงผลงานศิลปะแฟชั่นที่หาชมได้ยากของ 2 ศิลปินไทยที่ได้รับการยอมรับจากเวทีนานาชาติ ได้แก่ อาจารย์ ดร.ขจรศักต์ นาคปาน และ  รองศาสตราจารย์ ดร.สุภาวี ศิรินคราภรณ์ จากคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่จัดแสดงผลงานครั้งแรกในประเทศไทยรวมกว่า 30 ผลงาน โดยมีจุดเด่นเรื่อง “Sustainability Art”  ที่สร้างความยั่งยืนให้แก่โลก   ด้วยการนำนวัตกรรมการใช้ดินสังเคราะห์เมลานินในฐานะวัสดุสิ่งทอทดแทนผ้า เพื่อมาผลิตเป็น เครื่องแต่งกายแห่งอนาคตเพื่อสร้างสรรค์แฟชั่นยั่งยืน พร้อมคอลเลคชั่นเครื่องประดับ “โมเบียส” สร้างขึ้นด้วยวัสดุที่หลากหลายและแตกต่าง เผยให้เห็นถึงกระบวนการสร้างสรรค์ที่ซับซ้อนเพื่อสะท้อนภาพความเป็นจริงของชีวิต มุ่งเน้นการสำรวจวงจรการเกิด ดับ และกลับสู่ธรรมชาติผ่านวัสดุ  ดินเผา ไม้ ใยพืช  และโลหะ ทั้งนี้ เพื่อสะท้อนสัญญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงอันลึกซึ้งภายในจิตใจ นำเสนอผ่านผลงานศิลปะที่ผสมความเป็นแฟชั่นที่หลากหลาย

ผู้สนใจเข้าชม นิทรรศการศิลปะ “ Indin X Möbius (ดิน-มิ รู้จบ)” ได้ตั้งแต่วันที่ 8 – 20 สิงหาคม 2566 เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ บริเวณ EM Gallery 2 ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม         

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

1 × 1 =