GOPRO บันทึกทริปผจญภัย ณ เมืองดาเวา ฟิลิปปินส์ ให้คงความสนุกไม่มีที่สิ้นสุด

0
129

กิจกรรมยิ่งใหญ่ประจำปีด้านการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์เข้ากับการผจญภัยอย่าง GoPro Creator Summit Asia Pacific (APAC) ในปี 2566 จัดขึ้นไปในวันที่ 20-25 พฤศจิกายน 2566 ณ นครดาเวา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีภูมิทัศน์ที่งดงามราวกับภาพถ่าย โดย GoPro Creator Summit ในครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากกรมการท่องเที่ยวประจำภูมิภาคดาเวา ภายใต้การดูแลของการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ พร้อมต้อนรับครีเอเตอร์ 13 คนจากประเทศมาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน และเกาหลีใต้

เหล่าครีเอเตอร์ทั้ง 13 คนได้ร่วมผจญภัยตลอด 6 วัน 5 คืน ท่องเที่ยวไปตามสถานที่ที่หลากหลายและงดงามในเมืองดาเวา ได้ทั้งชาร์จพลังชีวิต เติมพลังใจ และแชร์โมเมนต์ของการเดินทาง รวมถึงเพลิดเพลินไปกับความสนุกผ่านกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด คือ HERO12 Black ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นกล้องแห่งความสนุก “Official Camera of FUN” ให้กับทุกๆ คน ทั้งผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นแบบเอ็กซ์ตรีม หรือต้องการบันทึกช่วงเวลาที่แสนพิเศษในชีวิต

จากประสบการณ์อันน่าจดจำในครั้งนี้ GoPro มุ่งหวังที่จะมอบแรงบันดาลใจให้กับเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในการบันทึกเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ ได้อย่างเต็มอิ่มทั้งด้านภาพและเสียง ด้วยท่วงท่าที่เป็นธรรมชาติ จนสามารถนำเสนอเมืองดาเวา และประเทศฟิลิปปินส์ให้เป็นที่ประจักษ์ในโลก ครีเอเตอร์ทั้ง 13 คนได้ผจญภัยไปกับภารกิจสุดท้าทายเพื่อสร้างเนื้อหาสุดพิเศษด้วย GoPro HERO12 Black รวมถึงได้แชร์ความงดงามของภูมิภาคดาเวาออกไปตามช่องทางออฟฟิเชียลต่างๆ ของ GoPro ทั่วทั้งภูมิภาคนี้

นาย Rick Loughery รองประธาน Global Marketing and Communications ประจำ GoPro กล่าวว่า “การได้เข้าร่วม GoPro Creator Summit APAC เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนเลย ได้ก้าวข้ามข้อจำกัดของการเดินทางและความคิดสร้างสรรค์
ครีเอเตอร์ฝีมือเยี่ยมทั้ง 13 คนของเรา รวมถึง HERO12 Black ได้ร่วมสร้างความมหัศจรรย์ของเมืองดาเวา และสถานที่ซึ่งรวบรวมความหลากหลายทางวัฒนธรรมเอาไว้ พวกเราได้สำรวจป่า ล่องไปตามแม่น้ำที่บริสุทธ์ ไปจนถึงค้นพบถ้ำที่ซ่อนอยู่ น้ำตก และมรดกทางอาหารและวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาของดาเวา ซึ่ง HERO12 Black เป็นเพื่อนร่วมทางที่ช่วยให้ทุกคนบันทึกทุกความทรงจำอันน่าตื่นเต้นไว้ได้อย่างครบถ้วน”

“พวกเราขอขอบคุณการท่องเที่ยวประจำภูมิภาคดาเวา ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและเตรียมเส้นทางที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ให้เหล่า ครีเอเตอร์ของเราได้สาดความสนุกไปกับการผจญภัยนี้ พวกเราตื่นเต้นที่จะได้แชร์คอนเทนต์จากทริปดังกล่าวให้ทุกท่านได้รับชม ให้ทั่วทั้งโลกได้มีโอกาสร่วมชื่นชมเสน่ห์ของดาเวา ผ่านเลนส์ของ HERO12 Black” คุณ Rick กล่าวเสริม

นอกจากการนำเสนอเมืองดาเวาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้ว GoPro Creator Summit APAC ยังได้ริเริ่มแคมเปญ “Davao Adventure Challenge” จัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวประจำภูมิภาคดาเวา ซึ่งเป็นแคมเปญระยะเวลา 1 ปีด้วยกัน และจะเริ่มอย่างเป็นทางการในปี 2567 โดยแคมเปญดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อผลักดันเมืองดาเวาให้เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้คนที่แสวงหาความเร้าใจ และชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

ตลอดทั้งปี 2567 ผู้เข้าร่วมใน Davao Adventure Challenge จะสามารถสะสมคะแนนระหว่างที่ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ในเมือง และพิชิตภารกิจทั้งหลายได้ ในแต่ละที่จะให้จำนวนคะแนนที่แตกต่างกัน ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีโอกาสในการสะสมคะแนน

นางสาว Tanya Rabat-Tan, ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวประจำภูมิภาค – Regional Office XI กล่าวว่า “GoPro Creator Summit APAC เป็นโอกาสอันดีของการเปิดการผจญภัยบทใหม่ ด้วย Davao Adventure Challenge ที่จะเกิดขึ้นในปี 2567 นี้ เราได้ออกแบบกิจกรรมนี้ให้สามารถตอบสนองจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยที่มีมาแต่กำเนิดในตัวเรา ท่ามกลางความหลากหลายทางธรรมชาติอันน่าทึ่งของดาเวา พวกเราขอเชิญชวนผู้ที่รักความสนุกสนานและความตื่นเต้นเร้าใจทุกคนให้เข้าร่วมการเดินทางที่น่าเร้าใจนี้ เพราะว่าคุณจะได้ทั้งสัมผัสความงามของดาเวาเท่านั้น และร่วมเป็นสักขีพยานในความมุ่งมั่นของเราในการอนุรักษ์และปกป้องดินแดนที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรม เทศกาลอันมีชีวิตชีวา และอาหารรสเลิศถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนของชีวิตในเมืองและภูมิทัศน์ที่บริสุทธิ์”

“พวกเราขอขอบคุณทีมงาน GoPro อย่างจริงใจ ที่เลือกดาเวาให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับงาน GoPro Creator Summit APAC ในปีนี้ ความร่วมมืออันล้ำค่าในครั้งนี้ ได้แสดงศักยภาพอันน่าทึ่งของดาเวา และยิ่งตอกย้ำสถานะของเมืองในการเป็นจุดหมายที่คนทั้งโลกไม่ควรพลาด เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ไม่ว่าจะมาจากที่ใดในโลก เพื่อมาเข้าร่วมใน Davao Adventure Challenge แคมเปญที่จิตวิญญาณแห่งการผจญภัยมาบรรจบกับความงดงามของธรรมชาติ ในประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือนอย่างแท้จริง” Tanya กล่าวเสริม

ดาเวามีชื่อเสียงในด้านการต้อนรับและดูแลนักท่องเที่ยว ความหลากหลายทางภูมิทัศน์ และวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวา ปัจจัยเหล่านี้เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับความมหัศจรรย์ในเมือง ตั้งแต่วิวทะเลอันน่าทึ่งของอ่าวดาเวา (Davao Gulf) ไปจนถึงความคึกคักที่พบเจอได้ในตลาด ภาพของพระอาทิตย์กำลังตกดินเหนือยอดเขาที่สูงที่สุดในฟิลิปปินส์อย่างภูเขาอาโป (Mount Apo)  ทำให้ใครๆ ที่พบเจอก็หลงใหลในความงดงามของเมืองดาเวา ได้สัมผัสกับโมเมนต์อันน่าประทับใจ จากที่ได้พบเจอในระหว่างงาน GoPro APAC Creators Summit และบันทึกความทรงจำให้คงอยู่ตลอดไปด้วย HERO12 Black

กิจกรรมนี้ไม่เพียงแต่เป็นการเฉลิมฉลองการผจญภัยที่มาบรรจบกับความสร้างสรรค์เท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่ทำให้ได้นำเสนอความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด เมื่อเหล่าครีเอเตอร์มากความสามารถได้มารวมตัวกันพร้อมกับเครื่องมืออันสุดยอดสำหรับเก็บเกี่ยวภาพความเร้าใจ ความงดงาม และท้ายที่สุด โมเมนต์แห่งความสนุก นอกจากนี้ GoPro ยังได้เตรียมวิดีโอเพื่อให้คุณได้รับชมประสบการณ์จากทริปนี้แบบเต็มอิ่มได้ที่นี่

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารอัปเดตและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GoPro Creator Summit APAC ได้ทาง Instagram และ Facebook ของ GoPro และสามารถเรียกดูข้อมูลเกี่ยวกับ Davao Adventure Challenge ได้ที่นี่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

sixteen + five =