เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ยกระดับคุณภาพและบริการอาคารสำนักงานปรับโฉม สาทร สแควร์ – ปาร์คเวนเชอร์ ผ่านโครงการ Asset Enhancement Initiative (AEI)

0
7820

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกของประเทศไทย เดินหน้าโครงการยกระดับคุณภาพอาคารสำนักงาน (AEI) สาทรสแควร์ และปาร์คเวนเชอร์ ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ (GVREIT)  เพื่ออัปเกรดให้เป็นอาคารสำนักงานที่มีคุณภาพสูงมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากลให้สอดรับการใช้งานอาคารครอบคลุมทุกกลุ่มผู้เช่าได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพในการรับมือกับซัพพลายของตลาดอาคารสำนักงานระดับพรีเมียมที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการบริการที่ทันสมัยเข้ามาอำนวยความสะดวก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของอาคาร และมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เช่าและผู้ที่เข้ามาใช้บริการ โดยแผนการยกระดับคุณภาพและบริการ อาคารสำนักงานนี้ จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคมสำหรับอาคารสาทรสแควร์ และ เดือนเมษายนในส่วนของอาคารปาร์คเวนเชอร์ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน-ตุลาคม 2567 ตามลำดับ

นายวิทวัส คุตตะเทพ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายโครงการเชิงพาณิชยกรรม กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรม ของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย เผยถึงโครงการยกระดับคุณภาพอาคาร หรือ Asset Enhancement Initiative (AEI) ว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าและผู้ใช้บริการทุกกลุ่ม โดย เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ยึดถือแนวคิด AEI ตามแนวทางการดำเนินงานของแบรนด์เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ที่มีประสบการณ์การบริหารสินทรัพย์ทั่วโลก โดยการขับเคลื่อนโครงการ AEI ณ อาคารสำนักงานทั้งสองแห่งในครั้งนี้ เป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้อาคารและเพิ่มประสิทธิภาพของอาคารให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าองค์กรชั้นนำมองหา ขณะเดียวกัน ยังเป็นการสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขันท่ามกลางสภาวะตลาดอาคารสำนักงานในปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งคาดการณ์ว่าในช่วงปี 2567 – 2569[1] จะมีซัพพลายพื้นที่อาคารสำนักงานเติมเข้ามาในตลาดอีก 1.8 ล้านตารางเมตร

สำหรับโครงการ AEI ที่อาคารสำนักงานทั้ง 2 แห่งนี้ครอบคลุมการอัปเกรดในด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ โดยมีการนำเทคโนโลยีอาคารอัจฉริยะที่ล้ำสมัยเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบอาคารและผู้ใช้อาคาร เมื่อแล้วเสร็จจะได้รับประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้แก่ จุดบริการตนเองในการลงทะเบียนเข้าอาคารสำนักงาน (Self check-in kiosks) อาคารจอดรถระบบอัจฉริยะ ที่อำนวยความสะดวกและเพิ่มความรวดเร็วให้กับผู้ใช้อาคาร ระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) ในการเข้า-ออกพื้นที่ เพื่อส่งเสริมด้านความปลอดภัย และการติดตั้งระบบตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร Indoor Air Quality (IAQ)  นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านความยั่งยืนของทั้ง 2 อาคาร โดยการเลือกใช้วัสดุที่ช่วยลดการใช้พลังงานมาใช้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น หลอดไฟประหยัดพลังงานและติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์สร้างพลังสะอาดภายในอาคาร บริษัทฯ ยังคำนึงถึงการสร้างบรรยากาศโดยรวมให้ทันสมัย ปลอดโปร่ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบัน เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพของพื้นที่ให้ดียิ่งขึ้น

อาคารสาทร สแควร์ ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบโดยต่อยอดจากชื่อของอาคาร จากคำว่า สแควร์หรือรูปสี่เหลี่ยม นำมาผสมผสานกับสีสันที่สดใส สร้างบรรยากาศที่ดีและแรงบันดาลใจให้กับคนออฟฟิศมากยิ่งขึ้น

การออกแบบบริเวณพื้นที่ค้าปลีก ของอาคารปาร์คเวนเชอร์ ด้วยดีไซด์และคอนเซปต์ที่ทันสมัยให้ความรู้สึกที่อบอุ่น

โครงการ AEI ที่อาคารสาทร สแควร์ และปาร์คเวนเชอร์เป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจของบริษัทฯ  ในการเป็นผู้ให้บริการอสังหาริมทรัพย์ที่คำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลักเพื่อส่งมอบการบริการที่ครอบคลุมทุกมิติ ตั้งแต่การใช้นวัตกรรมในการออกแบบอาคาร มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในอาคารที่ล้ำสมัย ไปจนถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม บริษัทฯ มุ่งมั่นในการรักษามาตรฐาน คุณภาพ ส่งมอบพื้นที่พร้อมเซอร์วิสโซลูชันอย่างครบครันและมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งานทุกกลุ่ม หรือ Space-as-a-Service เพื่อตอกย้ำการเป็น Real Estate as a Service brand ในประเทศไทย


[1] เจแอลแอล (JLL)

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

nine + four =