ผอ.องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ เยี่ยมชมตลาดไทตลาดกลางสินค้าเกษตรครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

0
136

นายฉู ตงหยู (Mr. Qu Dongyu) ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (Food and Agriculture Organization of the United Nation: FAO) ซึ่งเดินทางมาประเทศไทย ในฐานะแขกของรัฐบาลไทย และคณะ พร้อมด้วยนายพิศาล พงศาพิชณ์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เข้าเยี่ยมชมตลาดไท ตลาดกลางสินค้าเกษตรครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนและส่งเสริม เพิ่มโอกาสการค้าขายสินค้าและผลผลิตทางการเกษตรให้กับเกษตรกรทั่วประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 543 ไร่ ติดถนนพหลโยธิน จังหวัดปทุมธานี โดยในแต่ละวัน จะมีสินค้าและผลผลิตทางการเกษตรหมุนเวียนในตลาดไทมากกว่า 12,000 ตัน มีจำนวนประชากรหมุนเวียนทั้งเกษตรกรผู้ค้าและผู้ซื้อมากกว่า 100,000 คน และมีเงินสะพัดหมุนเวียนมากกว่า 290 ล้านบาทต่อวัน

ทั้งนี้ ผอ. FAO และคณะ ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง รับฟังข้อมูลสำคัญ ร่วมพูดคุย และแวะเยี่ยมชมพื้นที่ต่างๆ ภายในตลาดไท อาทิ ตลาดผลไม้ฤดูกาล ลานผัก พร้อมพูดคุยกับเกษตรกร ณ ลานผักร่วมใจ และแวะชมห้องแลป ซึ่งเป็นหน่วยเฝ้าระวังตรวจความปลอดภัยของสินค้าเกษตรที่จำหน่ายในตลาดไท โดยในโอกาสนี้ มีนายประดิษฐ์  ภัทรประสิทธิ์ นายกสมาคมการค้า ตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรไทย และผู้บริหารบริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด ได้แก่ นายสุเทพ วงศ์วรเศรษฐ ประธานกรรมการบริหาร และประธานกรรมการ, นายสุรพงศ์ สุพรรณพงศ์ กรรมการ, และนายโชคชัย คลศรีชัย ผู้อำนวยการใหญ่ ให้การต้อนรับ เมื่อวานนี้   

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

17 + four =