เอ็ม ดิสทริค จัด 2 แลนด์มาร์คอาหารจีนมงคลชั้นนำมากกว่า 100 เมนู รับตรุษจีนปีพญามังกรทอง

0
284


เอ็ม ดิสทริค ย่านการค้าบนถนนสุขุมวิท ประกอบด้วย เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์                เอ็มสเฟียร์ ร่วมกับ
 ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และกรุงเทพมหานคร จัดงาน “EM DISTRICT LUCK IS CALLING….CHINESE NEW YEAR 2024” เนรมิตย่านฯ ให้เป็น ‘จักรวรรดิแห่งมังกร’ ด้วย 12 ประติมากรรมมังกรจาก 12 ศิลปินร่วมสมัย พร้อมชวนอิ่มอร่อยกับอาหารจีนเลิศรสมากกว่า 100 เมนูจากร้านดังใน 2 บรรยากาศ 2 พื้นที่ เอ็มควอเทียร์และเอ็มสเฟียร์ รวมถึงร้านอาหารชั้นนำภายใน EMDINING รวมถึงเพลิดเพลินกับการแสดงสิงโตดอกเหมย สุดตระการตาในย่านสุขุมวิท 

งาน THE PROSPERITY OF DRAGONS KINGDOM MARKET ระหว่างวันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ 67 ที่ ศูนย์การค้า เอ็มควอเทียร์

1. เมนูข้าวหมูย่างคั่วพริกเกลือหม่าล่า และหมาล่าเสียบไม้ จากร้าน หม่าล่า ลาดพร้าว 48 หม่าล่า สูตรเด็ดจากเชฟดัง เผ็ด ชา เข้มข้น มาพร้อมเมนูเด็ดจากหมูหอมตอง “ข้าวหมูย่างคั่วพริกเกลือหม่าล่า” ที่เปิดตัวครั้งแรกในงานนี้

2. เมนูข้าวหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง และบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง จากร้าน หมูแดง โชคชัย ที่เปิดมานานกว่า 20ปี คัดสรรแต่วัตถุดิบเกรดดี สด ใหม่ ในการทำหมูกรอบของทางร้าน หนังจะบางๆกรอบๆ มีความฉ่ำของเนื้อ น้ำราดไม่เหมือนใคร ไม่หวานมาก ออกเค็มหน่อยๆ กลมกล่อม อร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีบะหมี่เกี๊ยว หมูแดงหมูกรอบแห้งที่ราดน้ำหมูแดงแล้วเข้ากันมากๆ

3. เมนูกาน่าฉ่ายสูตรน้ำมันรำข้าว, ผักดองยำน้ำมันงา, ขาเห็ดผัดสมุนไพร จากร้าน ซาเจ ตลาดท่าดินแดง ร้านจำหน่ายเครื่องข้าวต้มเปิดขายมานานกว่า 80 ปี ตั้งแต่รุ่นอาม่า รสชาติอร่อย มีสินค้าหลากหลาย

4. เมนูบัวลอยน้ำเต้าหู้, เต้าฮวยน้ำขิง ปาท่องโก๋ และขนมปังสังขยา จากร้าน ตี๋อ้วน ป.ปลา น้ำเต้าหู้ เปิดขายมากว่า 30 ปี ตำนานน้ำเต้าหู้สด ทำใหม่ทุกวัน ปลอดภัย ไร้สาร

5. เมนูราดหน้ารวมมิตร และทาโร่ขี้เมา จากร้าน ครัวพรละมัยตำนานความอร่อยของถนนเยาวราชแบบร้อนฉ่ากับเมนูกระทะร้อนที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ เสิร์ฟด้วยวัตถุดิบจัดหนักจัดเต็ม สดอร่อยทุกจาน

6. เมนูสุกี้มินิอาอองน้ำ และสุกี้มินิอาอองแห้ง จากร้าน สุกี้อาอองสุกี้สูตรโบราณสไตล์แต้จิ๋ว การันตีความอร่อยที่สืบทอดมายาวนานกว่า 80 ปี ด้วยความโดดเด่นที่ ผสมผสานอย่างลงตัวจากหมูหมัก ความหอมของซุปเต้าเจี้ยว และน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้โฮมเมดสูตรลับที่ไม่ เหมือนใครแน่นอน

7. เมนูกุยช่ายแป้งเปลือยนึ่ง กุยช่ายจีบโบราณนึ่ง กุยช่ายทอด ขนมอั้งถ่อก่วย และขนมกุยช่ายทอดกรอบ จากร้าน SOOO GUICHAIร้านกุยช่ายแป้งน้อย ไส้แน่น คำโต จากตำนานกุยช่ายตลาดพลู GEN3 เหมาะกับสายเฮลตี้มากๆ

8. เมนู Shi-tori มันหวานญี่ปุ่นเซ็ต ร่ำรวยเงินทอง และ Shi-tori Japanese Sweet Potato Crème Brûlée จากร้าน Shi-tori เนื้อสีทองสื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยเงินทอง แถมมันหวานญี่ปุ่นยังเป็นแหล่งสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และการให้มันหวานญี่ปุ่นแท้ชิโทริหมายถึงการอวยพร

9. เมนูชาจักรพรรดิสุดพิเศษ หัวใจพญามังกร Heart of the Dragon จากร้าน AKAYA พญามังกรสัตว์เทพเจ้าแห่งสวรรค์สัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ ความยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิจีน ที่จะส่งมอบความสุข ความโชคดี และความมงคลให้กับทุกท่านที่ได้รับ

และใหม่ล่าสุดกับศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์ พบกับอาหารจีนคาว หวาน ระดับมิชชิลินสตาร์ ในงาน Dragon Street Market ระหว่างวันที่ 2-19 กุมภาพันธ์ 2567 ณ EM Market Hall ชั้น G ศูนย์การค้า  เอ็มสเฟียร์

1. เมนูจางล่าเมี่ยน บะหมี่เนื้อตุ๋นสูตรซิกเนเจอร์ และซุปเนื้อตุ๋นหรือหมูตุ๋นหม้อไฟ    จากร้าน จางล่าเมี่ยน ร้านบะหมี่รสเผ็ดสไตล์จีนฝีมือคนไทย โดยพริกล่าเจียวโหยว มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และมีสมุนไพรหลายชนิด ไม่มีความเผ็ดชาเหมือนพริกหม่าล่า ผสมกับสูตรเนื้อสุดพิเศษ โดยเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพชั้นดี

2. เมนูขนมมงคลหลากหลายชนิด จากร้าน RIN THAI DESSERT  ต้นตำรับขนมไทยโบราณร้านดังจากแปดริ้ว ที่เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี กับเมนูขนมมงคลต่างๆ อาทิ ขนมเข่ง ขนมเทียน กระยาสารท ฯลฯ เปรียบเสมือนการอวยพรมอบความสุขในปีมังกรทอง 

3. เมนูหมี่ผัดกระเฉด จากร้าน ครัวเจ๊ง้อ ซึ่งเปิดมากว่า 20 ปี พิถีพิถัน ในการปรุง และวัตถุดิบที่สดใหม่ โดยมีเมนูหมี่ผัดกระเฉดเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย

4. เมนูเบอร์เกอร์จีน จากร้าน CHOP CHOP CHINESE BURGER เบอร์เกอร์ร้านดังจากจีนที่มีสาขาในจีนกว่า 300 สาขา ซึ่งร้านได้ส่งตรงสูตรต้นตำรับแท้จากจีน โดยชูจุดเด่นอยู่ที่แป้งโฮมเมด เพราะปั้นสดใหม่ทุกวัน และนำไปอบจนเหลืองกรอบน่ากิน สอดไส้ด้วยเนื้อสัตว์และเครื่องเทศนานาชนิด

อีกทั้งยังมีเมนูมงคลจากร้านอาหารชื่อดังใน EMDINING ที่ศูนย์การค้า เอ็มโพเรียม     เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์ เสิร์ฟเมนูอร่อยรับความเฮง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2567 นอกจากอิ่มอร่อย รับความเฮงให้อิ่มรับปีมังกรตลอดปี ยังเพลินตาเพลินใจร่วมชม 12 ประติมากรรม ‘มังกร‘(Dragon Sculpture) สะท้อนมุมมองใหม่ของมังกรจาก 12  ศิลปินรุ่นใหม่ พร้อมการแสดงการแสดงสิงโตเสา  ดอกเหมย LED สีสัน สุดตระการตา ในวันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ 2567  ในเวลา 19.30 น. ที่บริเวณ         อุทยานเบญจสิริ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

four + ten =