ศูนย์ทันตกรรม “เอเดลไวซ์ เดนทัลเฮ้าส์” ปักหมุดบุกตลาดทันตกรรมชูจุดขายทีมแพทย์เฉพาะทางรากเทียม ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำเครื่องเอกซเรย์ 3 มิติพร้อม “Implant Knowledge Center” ศูนย์ความรู้ทางทันตกรรมรากเทียมแห่งแรกของเมืองไทยเดินหน้าสร้างจุดเริ่มต้นของรอยยิ้มที่สวยงามให้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

0
162

ผศ.ทพ.ดร.อธิคม สุรินทร์ธนาสาร ผู้อำนวยการทางการแพทย์ ศูนย์ทันตกรรม “เอเดลไวซ์ เดนทัลเฮ้าส์” กล่าวว่า “ปัจจุบันเทรนด์ของธุรกิจทันตกรรมในประเทศไทยอยู่ในช่วงการพัฒนาเพื่อก้าวไปสู่ เดนทัล ฮับ (Dental Hub)  แบบเต็มตัว ตามแผนนโยบายการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาอัตราการเติบโตของจำนวนชาวต่างชาติที่เดินทางมาใช้บริการด้านทันตกรรมในประเทศไทยสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สร้างโอกาสให้กับอุตสาหกรรมทันตกรรมของไทยได้เป็นอย่างเต็มรูปแบบ”

“เอเดลไวซ์ เดนทัลเฮ้าส์ เป็นศูนย์ทันตกรรมที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในเรื่องรากเทียม จากทีมทันตแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์สูงและครอบคลุมครบทั้ง 8 สาขา บวกกับเทคโนโลยีด้านรากเทียมโดยเฉพาะ

จึงได้ก่อตั้งศูนย์ความรู้ทางทันตกรรมรากเทียม หรือ “Implant Knowledge Center” แห่งนี้ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะให้ความรู้และให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับผู้ที่มีความสนใจรวมถึงผู้ที่มีความต้องการรับการรักษาด้วยรากเทียม เพื่อให้มีความเข้าใจในการรักษา ทั้งในแง่ของขั้นตอนการรักษา ข้อดีข้อเสียของการรักษา รวมทั้งความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในกรณีที่ไม่ได้ผ่านการวางแผนการรักษาที่ดี หรือไม่ใช้เทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานในการรักษา นอกเหนือจากความรู้แล้ว ภายในศูนย์ยังมีการจัดแสดงรากฟันเทียมของจริงที่สามารถใช้รักษา รวมทั้งกระดูกเทียมที่ใช้ในการปลูกกระดูกในกรณีที่กระดูกบริเวณที่จะใส่รากเทียมมีไม่เพียงพอ รวมทั้งการใส่ฟันแบบต่างๆ บนรากเทียม อาทิ การใส่รากเทียมทดแทนฟันที่หายซี่เดียวหรือหลายซี่ รวมทั้งกรณีที่ทำฟันปลอมแบบถอดได้ทับบนรากเทียมเพื่อให้ประสิทธิภาพในการใช้ ฟันปลอมดีขึ้น ทั้งหมดนี้เพื่อให้การรักษาที่จะได้รับเป็นการรักษาที่เหมาะสมที่สุด ทั้งในแง่ประสิทธิภาพและความปลอดภัย”

“ขณะเดียวกันปัจจัยที่จะมีผลกับการรักษาทางรากเทียมที่นอกเหนือจากคุณหมอที่ต้องมีประสบการณ์มีความเชี่ยวชาญแล้ว ยังต้องใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการรักษาเพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุด ผ่านเครื่องเอกซเรย์ 3 มิติ ที่จะสามารถเห็นสภาพของกระดูกและอวัยวะใกล้เคียง ซึ่งจะทำให้ทันตแพทย์สามารถเห็นทั้งความกว้างและความสูงของกระดูกบริเวณที่จะทำรากเทียม รวมทั้งรูปร่างลักษณะของกระดูก เพื่อทำให้การรักษาทางรากเทียมทำได้อย่างแม่นยำ สามารถคำนวณขนาดของรากเทียมที่เหมาะสมได้ ลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น การฝังรากเทียมผิดตำแหน่งไปโดนเส้นประสาท ซึ่งอาจทำให้คนไข้เกิดอาการชาตลอดชีวิต มีหลายครั้งที่พบคนไข้ที่อาจจะไม่ได้เหมาะกับการใส่   รากเทียม หรือไม่ได้มีการตรวจที่ดี ทำให้มีรากเทียมอยู่ในที่ที่ไม่ควรจะอยู่ เช่น ไปนอนอยู่ในช่องไซนัส และอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้” ผศ.ทพ.ดร.อธิคม สุรินทร์ธนาสาร กล่าว

ศูนย์ทันตกรรม “เอเดลไวซ์ เดนทัลเฮ้าส์” มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้บริการ โดยทันตแพทย์ทุกท่านจะใช้เวลาในการอธิบายและให้คำแนะนำก่อนการรักษาทุกครั้ง เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในแต่ละเคสที่มีการรักษาแตกต่างกัน ทั้งยังช่วยคลายความกังวลแก่ผู้เข้ารับการรักษาอีกด้วย ตอบโจทย์ด้วยบริการการรักษาทันตกรรมเฉพาะทางครบทั้ง 8 สาขา ได้แก่ รากเทียม, ครอบฟัน, ฟันปลอม, จัดฟัน, ทันตกรรมสำหรับเด็ก, รักษารากฟัน, ผ่าฟันคุด และ ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม ด้วยการรักษาที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนในราคาที่เข้าถึงได้สำหรับทุกเพศทุกวัย ตอบโจทย์ทั้งกลุ่มลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ สำหรับผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 091-441-6663, ไลน์ @edelweissdental หรือ https://www.edelweissdentalhouse.com/

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

2 + seven =