เกิดจากจอมเผด็จการ! “จาตุรนต์ ฉายแสง” เฟิร์ม ส.ว. ถูกเลือกมาเพื่อตอบแทนรัฐประหารจะไม่หยุด หากศาลรัฐธรรมนูญคอยอำนวย!

0
192

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน เวลา 16.00 น. นายจาตุรนต์ ฉายแสง ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้มาเข้าถ่ายทำรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เพื่อตอบถึงประเด็นกระแสร้อนทางการเมืองแบบเคลียร์ลึก ที่ประชาชนกำลังอยากรู้ไม่ว่าจะเป็น พิธาจะได้ขึ้นเป็นนายกฯหรือไม่, ส.ว.ที่แต่งตั้งเกิดจากจอมเผด็จการจริงหรือ, รัฐประหารมีรัฐธรรมนูญรับรองหรือไม่ พร้อมเคลียร์เรื่องทักษิณจะกลับบ้าน  แฟนๆสามารถไปรับชมย้อนหลังได้ทางยูทูบช่อง8 https://youtu.be/5NUoqPlgX88   เท่านั้น

ท่านมีไปพูดที่ไหนหรือเปล่าว่า ส.ว.ฝักใฝ่เผด็จการ เสนอรัฐบาลแห่งชาติ อุ้ยท่าน มีคนอุตริ คิดอะไรแบบนี้อีกแล้วเหรอคะ?

มันก็จะมีแบบนี้เป็นระยะๆ บ้านเมืองทำไมถึงมีอะไรพิสดารแบบนี้? เพราะว่า ส.ว. ต้องเข้าใจนะ ส.ว. 250 คน คนที่ตั้งคือเผด็จการนะ หัวหน้าเผด็จการ เขาเป็นคนตั้ง ส.ว.มา 250 ความจริงมันมีส่วนนึงที่เขาสรรหาอะไรมาอยู่บ้าง แต่โดยร่วมๆก็ถือว่าเขากำหนดได้หมดคือ เขาตั้งมา 250 คน หัวหน้าเผ็ดการตั้งมา มันก็ต้องมีบางคนประเภทที่ว่า จำยอม ต้องเกรงใจกัน ตั้งมาแล้วเราก็ต้องตอบแทนเขา ตั้งมาแล้ว เขาต้องการให้หนุนเขาเป็นนายกฯ แล้วเราจะเป็นแกะดำอยู่คนเดียวได้อย่างไร อะไรแบบนี้ครับ แต่ในจำนวนนี้ก็ย่อมมีพวกฝักใฝ่เผด็จการ แล้วมันก็แสดงออก เสนอว่ารัฐบาลแห่งชาติ รัฐบาลแห่งชาติคืออะไร ก็เอาหลายๆพรรคมารวมกัน คัดมาตัวแทนมา หาคนนึงมาเป็นนายกฯ ถามว่าแล้วนายกฯได้เป็นได้อย่างไร เขาก็บอกว่าก็งดใช้รัฐธรรมนูญบางมาตรา ก็คิดแบบเผด็จการแล้ว

ท่านทักษิณจะกลับบ้านจริงไหมคะ?

ไม่ทราบจริงๆ  คือท่านพูด ท่านประกาศไปก็เป็นไปตามนั้น ก็คือว่าการจะกลับบ้านของท่านจะไม่เกี่ยวกับพรรคเพื่อไทย จะไม่มีการให้รัฐบาล พรรคเพื่อไทย ไปออกกฎหมายอะไรครับ ทีนี้ผมก็ตามจากข่าว เพราะในพรรคเพื่อไทยไม่ทราบจริงๆ

ตามกระบวนการตัดสินที่เคยจบไป แล้วถ้าท่านกลับมาต้องเข้าคุกเลยไหมคะ?

ถ้าตามระบบกฎหมาย น่าจะเป็นอย่างนั้น อันนี้ผมไม่ได้บอกว่าท่านกลับมาจะเกิดอะไรขึ้นนะ อันนี้ผมตอบคำถามตามกฎหมายจะเป็นอย่างไร

ท่านก็อยู่มาหลายยุคหลายสมัย พอมันไม่ลงตัวก็มีรถถังออกมาแล้ว รัฐประหารออกมาแล้ว บ้านเราจะมีอีกไหมคะ?

ไม่มีใครรับประกันได้ว่าจะเกิดขึ้นอีก เพราะมันเกิดมาแล้วหลายครั้ง และระบบกฎหมายของประเทศไทยก็พร้อมที่จะรับรองรัฐประหาร ใครที่ทำรัฐประหารเสร็จก็รับรองขึ้นมาเลยครับ และก็ยังใช้คำพิพากษา ศาลฎีกาเดิม และหลังสุดศาลรัฐธรรมนูญเมื่อปี 57 ตุลาการคนละชุดแล้วนะ เขาพ้นไปแล้ว เขายึดอำนาจมา แต่ศาลธรรมนูญก็ไม่ได้ยุบ และรัฐธรรมนูญก็ไม่ว่าอะไร ทั้งที่รัฐประหารศาลรัฐธรรมนูญต้องบอกว่าไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ก็กลายเป็นศาลธรรมนูญประเทศไทยคอยรับรองการทำรัฐประหารไปด้วยฯลฯ

สุดท้ายแฟนๆสามารถติดตามเต็มๆได้ที่รายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 16.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และรับชมย้อนหลังได้ทางยูทูบช่อง 8 เท่านั้น!

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

nineteen − 10 =