Eathai (อีทไทย) จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “A Thai New Year Floating Food Festival” ยกตลาดน้ำมาไว้กลางกรุงฯ แท็กทีม “ว่าน-ธนกฤต” และเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์อาหารไทย

0
271

Eathai (อีทไทย) ี่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย…ใหญ่สุด..มากสุด..ครบสุด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน A Thai New Year Floating Food Festivalยกตลาดน้ำมาไว้กลางกรุงฯ พร้อมร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ไทย ให้คุณได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศครื้นเครงและอร่อยไปกับเมนูกว่า 200 เมนู จาก 60 ร้านดัง ท่ามกลางบรรยากาศตลาดน้ำที่ทุกคนคิดถึง พร้อมชวนสนุกไปกับการแสดงโชว์สุดพิเศษ กิจกรรมสาธิตการทำขนมไทยโบราณ กิจกรรมสรงน้ำพระเพื่อรับความเป็นสิริมงคล ตลอดจนกิจกรรมสร้างสีสันมากมาย ตั้งแต่วันที่ 1- 23 เม.ย. 66 นี้ ที่ Eathai ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดยงานนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมของแคมเปญ A Sense of Thai 2023: The Golden Kingdom งานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ไทยจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยผู้บริหารห้างเซ็นทรัล นำโดย ณัฐชนัญ สุชีวิน ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดค้าปลีก บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล, บุญจิรา ธีระมโน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี, ตรีรนันท์ ลีฬหาวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทลพร้อมเหล่าเซเลบริตี้ผู้ชื่นชอบอาหารไทย อาทิ วรรณวิไล เตชะสมบูรณ์ และครอบครัว, ยุวเรต ศรุตานนท์, ฐิติยา ฮุนตระกูล, ณิชชา บุณยากร, วิรายา ภัทรโชคชัย และเจ้าของร้านอาหารชื่อดังของไทยเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ประเดิมเปิดความอร่อยโดยพิธีกรสาว จีน่า-วิรายา (จีน่า เดอะเฟซ) ที่แท็กทีมศิลปินหนุ่ม “ว่านธนกฤต พานิชวิทย์” อีกหนึ่งนักชิมตัวจริงในวงการมาร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์อาหารไทย 4 ภาค อาสานำทีมพาชิมอาหารไทยต้นตำรับไทยแท้ชื่อดังภายในงานA Thai New Year Floating Food Festivalที่ได้เนรมิต Eathai ี่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย ให้กลายเป็นตลาดน้ำ 4 ภาค ชวนย้อนวันวานไปกับความสุขความทรงจำในบรรยากาศไทยร่วมสมัยที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตแบบไทยโบราณ พร้อมร่วมอนุรักษ์ผ้าไทยด้วยการตกแต่งบรรยากาศให้เพลินตาเพลินใจไปกับ“ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ที่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา มีพระทัยตั้งมั่นในการสืบสานและต่อยอดพระปณิธานของสมเด็จพระพันปีหลวงฯ ในการอนุรักษ์ผ้าไทย ทรงออกแบบลายผ้าพระราชทานแก่ช่างทอผ้า เพื่ออนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม นอกจากนี้ยังขนทัพอาหารไทยทั้งคาวและหวานที่คัดสรรมาอย่างดี กว่า 60 ร้านดัง พร้อมเมนูเลื่องชื่อกว่า 200 เมนูให้ได้ลิ้มลอง โดยแบ่งออกเป็น 8 โซนหลัก ได้แก่ โซนภาคใต้, โซนภาคเหนือ, โซนภาคอีสาน, โซนภาคกลาง, โซนตลาดผลไม้, โซนขนมไทย, โซนข้าวแช่ Eathai และ โซนของที่ระลึก ตลอดจนโซนอื่นๆ ภายในงานอีกมากมาย

เริ่มที่ความพิเศษแรกชวนอร่อยจังฮู้ พาล่องใต้ไปกับ โซนอาหารภาคใต้ จากร้านท้องถิ่นแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านซีฟู้ด อันดามัน กระบี่ ปัตตานี ที่รอให้ทุกคนมาลิ้มลองความสด ความหวานของอาหารซีฟู้ดจานเด็ดส่งตรงจากทะเล, ร้านอันดา กระบี่ กับเมนูข้าวหมกไก่อันเลื่องชื่อ หนึ่งในร้าน OTOP ชวนชิมของจังหวัดกระบี่ที่ต้องแวะไปเช็กอิน,
ร้านซาลาเปาทับหลี ระนอง
การันตีความอร่อยด้วยรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันซาลาเปา จากจังหวัดระนอง, ร้านแก้วใจซีฟู้ด ปัตตานี ครบครันกับอาหารทะเลแปรรูปหลากหลายเมนู, ร้านสิงหนคร ของดีสงขลา อร่อยเข็ดฟันกับมะม่วงเบาสด และมะม่วงเบาดองเกลือ, ร้านคลองท่อม กาแฟสด กระบี่ กาแฟที่ได้รับการยอมรับเรื่องคุณภาพระดับหนึ่ง เนื่องจากบริเวณพื้นที่ปลูกมีแร่ธาตุอุดมสมบูรณ์, ร้านระกาลุยไฟประจวบคีรีขันธ์ กับเมนูแนะนำ อย่าง “ไก่บางตาล” สูตรเด็ด พร้อมด้วยของอร่อยจากภาคใต้อีกมากมาย

ถัดมากับ โซนอาหารภาคอีสาน เอาใจคนชอบอาหารรสจัดแต่รักสุขภาพ กับร้านดาวก๋วยจั๊บญวน อุบล 1 ใน 10 ร้านเด่นของจังหวัดอุบลราชธานีที่ได้รับความนิยมด้วยเพราะมีเส้นก๋วยจั๊บสำหรับลูกค้าสายรักสุขภาพ สายคลีน วีแกน มังสวิรัติ และคีโต ให้เลือกหลากหลาย ทั้งยังเป็นเจ้าแรกในอุบลฯ และประเทศไทยที่ทำเส้นผัก พร้อมทั้งมีงานวิจัยรองรับโดยผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูส้มตำรสชาติจัดจ้านเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ ซึ่งหุงด้วยหม้อหุงข้าวเพื่อสุขภาพนวัตกรรมแห่งความอร่อยที่สายรักสุขภาพห้ามพลาด!

พาขึ้นเหนือไปต่อกันที่ โซนอาหารภาคเหนือ จัดเต็มกับร้านอาหารพื้นเมืองในตำนาน อย่าง ร้านแสงดาว เชียงราย ยกทัพมาหลากหลายเมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็น ไส้อั่วหมูสมุนไพร ที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี และกระบวนการผลิตที่สะอาด ทันสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์และรสชาติดั้งเดิม และอีกหลากหลายเมนูเด็ดของร้าน, ร้านขนม Lady Banana มาพร้อมเมนูขนมกล้วยน้ำว้าอบแบบแผ่นคลุกงาขี้ม่อน อร่อยคลีนๆ เต็มไปด้วยประโยชน์ของงาขี้ม่อน ที่เป็นทั้งยาชูกำลัง ช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น และแก้อาการไอ ใครยังไม่เคยลองชิม ต้องมาลองที่งานนี้!

ต่อมาที่ โซนภาคกลาง ยกร้านเด็ดเจ้าดังมาไว้ที่มุมอร่อย อีกหนึ่งโซนร้านหมุนเวียนของ Eathai ที่ได้เนรมิตให้เป็นEathai’s King of Street Food Pop-Up เอาใจนักชิมให้ได้มาพบกับความอร่อยจากสตรีตฟู้ดชื่อดังที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “ราชาข้างถนน” สำหรับงานนี้เอาใจคนรักซีฟู้ดกับ ร้าน4Seafood พระราม2 กับเมนูปู ที่คัดเฉพาะปูม้าจาก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นปูทะเล น้ำตื้น เนื้อสด หวาน อร่อย, ร้านทอดมันย่างปลาจับหลัก ปทุมธานี เมนูทอดมันย่างที่อร่อย สด สะอาด รสชาติเข้มข้น ไร้ควัน ไร้น้ำมัน เพื่อคนรักสุขภาพ รวมไปถึงร้านยิปอินซอย, ครัวคำหวาน, ร้านขยำปู เป็นต้น

ถัดมาที่ โซนตลาดผลไม้ รวบรวมหลากหลายเมนูผลไม้ มาดับองศาความร้อนเพิ่มความสดชื่นให้กับนักชิมไม่ว่าจะเป็น ร้านน้ำจับเลี้ยง น้ำอ้อย, ร้านน้ำตาลสดมิสเตอร์โน้ต, ร้านที่บ้าน@ นครปฐม (กลุ่มเกษรอินทรีย์ร่วมใจ), ร้านไทโย @ ไผ่ตอง, ร้านบ้านคา ราชบุรี, ร้านไร่ทรัพย์ในดิน อีกหนึ่งร้านผลไม้ออแกนิกที่สายเฮลตี้จะต้องถูกใจ รวมถึงผลไม้ปลอดสารจาก ชุมชนบ้านหัวอ่าว ออแกนิก อ.สามพราน จ.นครปฐม และ วิสาหกิจชุมชนเกษตรปลอดภัยชุมชนบ้านเนินขาม จ.ชัยนาท เป็นต้น

มาที่ โซนขนมไทย กับหลากหลายเมนูขนมหวานจากร้านดัง อาทิ ร้านขนมไทย วัยทีน ร้านที่เริ่มต้นจากการฝึกฝนทำขนมในวัยเด็กตั้งแต่อายุได้ 8 ขวบ โดยติดตามคุณแม่ไปตามงานพิธีต่างๆ และทำขายเป็นอาชีพมาตั้งแต่สมัยเรียน หลังจากนั้นได้ต่อยอดและถ่ายทอดลงมาสู่รุ่น, ร้านขนมบ้าบิ่นป้าบุ๋ม ที่ใช้เนื้อมะพร้าวน้ำหอมค่อนอ่อนเป็นวัตถุดิบหลักทำให้เนื้อบ้าบิ่นกรอบนอกนุ่มใน หวานน้อย ทั้งยังได้ความหอมละมุนจากเนื้อมะพร้าวน้ำหอม ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ และอีกหลายหลายร้านดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านยายหาด ขนมไทย, ร้านนงลักษณ์ขนมไทย ฉะเชิงเทรา, ร้านโรตี จ๊ะจ๋า อยุธยา เป็นต้น  

อีกมุมไฮไลต์ต้อนรับหน้าร้อนที่  โซนข้าวแช่ Eathai กับเมนูสุดพิเศษ ข้าวแช่ตำรับชาววัง เมนูคลายร้อนสูตรเฉพาะที่ครบครันด้วยเครื่องเคียง หนึ่งปีมีครั้งเดียวใครพลาดปีนี้รออีกทีปีหน้า! 

ถัดมาที่ โซนของที่ระลึก ชวนช้อปฯ เพลินไปกับสินค้าไทยจากหลากหลายร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า ผ้าไทย เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์เซรามิก ผลิตภัณฑ์ของใช้ รวมถึงของที่ระลึกมากมายสำหรับให้เป็นของขวัญคนพิเศษในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง

นอกจากนี้ที่ Eathai ยังมีร้านประจำที่รอต้อนรับนักชิมให้ได้แวะมาลิ้มลองอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหมูปิ้งท่าน้ำนนท์, ร้านทอดมันครูแอน, ร้านหมูสะเต๊ะซอยศาลเจ้า, ร้านหอยทอดชาวเล, ร้านข้าวมันไก่โกอ่าง, ร้านผัดไทยเสวย, ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเลและไข่, ร้านก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ, ร้านเย็นตาโฟนายอ้วน, ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเฮียเม้ง, ร้านขาหมูเซ็นต์หลุยส์, ร้านโรตีอลาดิน รวมถึงร้านอาหารชื่อดังจากทั่วไทย อาทิ ร้านกับจันทร์ (เมนูข้าวผัดสะตอพริกแกงกุ้ง), ร้านTidbit (เมนูข้าวหน้าเนื้อปลาผัดเสฉวน), ร้านครัวเจ๊ง้อ (เมนูเส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้งแชบ๊วย), ร้านครัวชาววัง (เมนูหมี่กรอบชาววัง), ร้านสุกี้เอี้ยวฮั้ว (เมนูสุกี้รวมมิตรทะเลผัดแห้ง) ฯลฯ

ปิดท้ายกับ กิจกรรมสรงน้ำพระเสริมสิริมงคล ในบรรยากาศการตกแต่งด้วยมาลัยข้าวตอก ภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่ได้เห็นความสำคัญของข้าวด้วยการนำข้าวตอกขาวซึ่งคัดจากข้าวเปลือกข้าวเหนียวที่ดีที่สุดมาร้อยเป็นมาลัย และประดับตกแต่งอย่างงดงาม บริสุทธิ์ดุจมวลบุปผาจากสรวงสวรรค์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และสืบสานต่อภูมิปัญญาบรรพบุรุษให้คงอยู่, กิจกรรมบูธถ่ายรูปย้อนยุค ธีมตลาดน้ำ, เพลิดเพลินกับการแสดงโชว์ศิลปะวัฒนะธรรมไทย ชุดรำกลองยาวหนุมานจับสุพรรณมัจฉา และ รำ 4 ภาค ในวันที่ 1-2 เม.ย.66, 7-9 เม.ย.66, 14-16 เม.ย.66 และ21-23 เม.ย.66 (วันละ รอบ เวลา 12:00 น. และ 17:00 . ) และอิ่มเอมใจไปกับกิจกรรมเวิร์กช็อป สาธิตวิธีการทำขนมไทยโบราณ ได้แก่ ทองหยิบ ทองหยอด และเม็ดขนุน พร้อมเปิดให้ชิมฟร! ช่วงเวลา13:00 . ระหว่างวันที่ 1–23 เม.ย.66 พิเศษ! เมื่อรับประทานอาหารใน Eathai ครบ 300 บาท (ไม่รวมชาร์จการ์ด) รับฟรี! น้ำอบไทย ตั้งแต่วันที่ 1-15 เม.ย.66 เท่านั้น

ร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ไทยที่งาน  A Thai New Year Floating Food Festivalที่ Eathai (อีทไทย) ี่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 23 เม.ย. 66 นี้ และขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน A Sense of Thai 2023 งานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ไทย ที่นำเสนออัตลักษณ์ของความเป็นไทยผ่านการเนรมิตทั่วศูนย์การค้าให้กลายเป็น The Golden Kingdom แผ่นดินทองของไทย สว่างไสวทั่วเมือง
ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวของยุค สุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และรัตนโกสินทร์ ในระหว่างวันที่ 4-17 เม.ย. 66 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

1 × 3 =