“อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท” ชี้แจงกรณีพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นคลัสเตอร์หัวหิน !

0
282

จากกรณีพบการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จำนวนมากในพื้นที่โรงแรมชื่อดังในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ทางโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางเพจเฟซบุ๊กโดยระบุข้อความว่า

“สืบเนื่องจากกรณีพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ได้มีนโยบายในการควบคุมเชื้อไวรัสโคโรน่าอย่างเคร่งครัด แม้ว่าพนักงานทุกคนต้องได้รับวัคซีนแล้ว 100% ทางเราได้มีการสุ่มตรวจหาเชื้อด้วย Antigen Test Kit (ATK)ในเชิงรุกอย่างสม่ำเสมอในพนักงานที่เข้าข่ายติดเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังได้ส่งพนักงานผู้เข้าข่ายติดเชื้อไปตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาลเพื่อความปลอดภัยสูงสุด โดยผลตรวจของพนักงานมีผลยืนยันเป็นบวกจำนวน 13 คน หรือประมาณ 4% ของจำนวนที่ตรวจทั้งหมด ทางโรงแรมไม่ได้นิ่งนอนใจและแยกพนักงานใกล้ชิดผู้สัมผัสและประสานงานไปยังหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ทันที และทำความสะอาดพ่นเชื้อในทุกส่วนของโรงแรมอย่างถี่ถ้วนทั้งในพื้นที่ใช้บริการของลูกค้าและพื้นที่ส่วนปฏิบัติงานของโรงแรมและคัดกรองพนักงานอย่างต่อเนื่องทุกวัน ด้วย Antigen Test Kit อย่างต่อเนื่องทุก 5 วันก่อนการเข้าทำงาน โดยที่ผ่านมาได้ตรวจไปแล้วจำนวน 2 รอบ

ทางโรงแรมขอยืนยันว่าเราคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขอนามัยของลูกค้าและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ และมีมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดกับพนักงานอย่างสูงสุดเสมอมาตามขั้นตอนและมาตรการป้องกันของสำนักงานสาธารณสุข SHA+ และมาตรการสากล IHG Way of Clean อย่างเคร่งครัดเพื่อความมั่นใจของผู้มาใช้บริการทุกท่าน”

ข้อมูลจากเพจ InterContinental Hua Hin Resort

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

18 − thirteen =